Tòa án Tối cao Hoa Kỳ không ủng hộ việc tiết lộ kê khai thuế của tổng thống

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Mỹ Donald Trump theo cách tiếp cận báo chí trước khi bay tới Detroit
Tổng thống Mỹ Donald Trump theo cách tiếp cận báo chí trước khi bay tới Detroit - Sputnik Việt Nam
Washington (Sputnik) - Tòa án Tối cao Hoa Kỳ không ủng hộ việc chuyển giấy tờ kê khai thuế của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho đảng Dân chủ tại Quốc hội và trả lại vụ kiện cho tòa án cấp dưới, theo tài liệu của tòa án.

Hoạt động tài chính của Donald Trump

“Tòa án công nhận rằng các quyết định dưới đây không chú ý đúng mức tới những mối quan ngại liên quan đến việc phân chia quyền hạn. Do đó... tòa án hủy bỏ phán quyết của tòa phúc thẩm và gửi lại vụ án để kiểm tra lại", - tài liệu dẫn lời Thẩm phán.

Trước đó, các tòa án cấp dưới đã đưa ra quyết định, theo đó các tổ chức tài chính cần cung cấp cho chính quyền New York thông tin về các giao dịch tài chính của Trump, bao gồm các khoản thuế mà ông phải trả. Các ngân hàng và công ty được yêu cầu cung cấp tài liệu đã đồng ý làm việc này, nhưng Nhà Trắng liên tục kháng cáo các quyết định của tòa án.

Tổng thống Donald Trump tại một cuộc họp tại Nhà Trắng ở Washington - Sputnik Việt Nam
Cháu gái ông Trump tiết lộ sơ đồ lợi dụng tiền thuế của chú mình

Tại sao đảng Dân chủ buộc tội tổng thống Mỹ?

Yêu cầu về việc cung cấp tài liệu được đảng Dân chủ đưa ra trong Quốc hội. Họ hy vọng rằng họ có thể tìm thấy vi phạm trong các tài liệu tài chính này. Trump trong nhiều năm được biết đến như một doanh nhân và người dẫn chương trình truyền hình, ông chỉ tham gia chính trị trước cuộc bầu cử năm 2016.

Các chương trình nghị sự đã được ban hành từ hồi tháng 4 năm 2019 bởi Ủy ban về các dịch vụ tài chính và tình báo do Đảng Dân chủ kiểm soát. Việc công bố các tài liệu có thể làm sáng tỏ quy mô tài sản của Trump, nghĩa vụ nợ và giao dịch của ông trong thời kỳ ông còn là một doanh nhân và hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.

Hiến pháp Hoa Kỳ không quy định về việc, liệu các cáo buộc hình sự có thể được đưa ra chống lại nguyên thủ quốc gia hay không.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала