Một phụ nữ ở Trung Quốc làm bùng phát COVID-19 sau khi đi trong thang máy

© AP Photo / Mark SchiefelbeinNgười qua đường đeo khẩu trang trên nền các tòa nhà chọc trời ở khu thương mại Bắc Kinh, Trung Quốc.
Người qua đường đeo khẩu trang trên nền các tòa nhà chọc trời ở khu thương mại Bắc Kinh, Trung Quốc. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tại Trung Quốc, một lần di chuyển trong thang máy của một phụ nữ bị nhiễm coronavirus đã dẫn đến sự bùng phát COVID-19 tại hai bệnh viện làm 71 người nhiễm bệnh, báo Daily Star đưa tin.

Vào tháng Tư năm nay, khi dịch coronavirus đã suy giảm ở Trung Quốc, thì tại tỉnh Hắc Long Giang lại bùng phát một ổ dịch mới.

Hơn 70 người nhập viện trong hai bệnh viện. Các nhà dịch tễ học bắt đầu điều tra để xác định nguồn phát tán coronavirus và sự tiếp xúc của những người nhiễm bệnh.

Hóa ra vào ngày 2 tháng 4, một người đàn ông bị đột quỵ do biến chứng COVID-19 đã được đưa đến bệnh viện. Trong thời gian ở bệnh viện chờ xét nghiệm coronavirus, người này đã lây nhiễm cho gần 20 người và trước đó là ba người con trai của ông ta.

Xét nghiệm COVID-19 - Sputnik Việt Nam
Cha mẹ không có triệu chứng bệnh COVID-19 sinh ba con dương tính coronavirus

Mỗi người trong số họ lây cho 28 người khác, bao gồm năm y tá và một bác sĩ.

Cùng lúc đó, một bệnh nhân khác được đưa vào bệnh viện, ông này là hàng xóm của bệnh nhân đầu tiên kia. Cả hai người đều nhiễm chủng COVID-19 nước ngoài.

Quá trình xác minh tất cả các mối liên hệ cho thấy tổng cộng có 70 người mắc bệnh.

Nguồn lây nhiễm không có biểu hiện triệu chứng

Để tìm kiếm nguồn bệnh, tất cả cư dân của tòa nhà cao tầng nơi các bệnh nhân sinh sống đã được xét nghiệm. Kết quả xác định có một cư dân của tòa nhà, mặc dù không có bất kỳ triệu chứng nào của COVID-19, nhưng vừa trở về từ Hoa Kỳ, nhiễm virus có biến chủng giống như loại được phát hiện ở các bệnh nhân kia.

Người phụ nữ Trung Quốc này cho biết cô không tiếp xúc với người bệnh mà chỉ đi chung thang máy với họ. Theo các chuyên gia, người phụ nữ này đã “để lại” coronavirus trên các nút bấm thang máy.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала