Bộ trưởng Y tế Australia vất vả với việc đeo khẩu trang

© AP Photo / Rob GriffithBộ trưởng Bộ Y tế Australia Greg Hunt.
Bộ trưởng Bộ Y tế Australia Greg Hunt. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong bài phát biểu tại bang Victoria của Australia nơi dịch bệnh coronavirus đang gia tăng, khi đưa ra lời kêu gọi cư dân đeo khẩu trang, Bộ trưởng Bộ Y tế Australia Greg Hunt đã để lộ sự lúng túng của ông khi đeo khẩu trang như làm mẫu hướng dẫn.
«Tôi kêu gọi các cư dân bang Victoria: nếu quý vị không có khả năng duy trì giãn cách xã hội và đang ở gần người khác, xin hãy vui lòng đeo khẩu trang», - người đứng đầu Bộ Y tế Australia tuyên bố.
MERS Coronavirus Particles - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học Úc nuôi cấy được chủng coronavirus mới

Sau những lời tha thiết này, Bộ trưởng thử hướng dẫn cách đeo khẩu trang nhưng nỗ lực đó không thành công: chiếc khẩu trang bịt kín mắt Bộ trưởng, khiến ông phải cố đeo lại.

Chỉ với lần «trình diễn» thứ hai, chiếc khẩu trang mới ở đúng vị trí cần thiết, thế nhưng cũng không ngay lập tức.

Tình hình dịch bệnh coronavirus ở Australia

Trước đó, theo khuyến nghị của bác sĩ trưởng về vệ sinh dịch tễ, chính quyền bang Victoria đã công bố tái thực hiện chế độ cách ly do sự lây lan mạnh khiến gia tăng nhanh chóng số các trường hợp nhiễm COVID-19. Trong vòng sáu tuần lễ, cư dân Melbourne chỉ có thể rời nhà để mua đồ ăn và nhu yếu phẩm, nhận sự giúp đỡ hoặc chăm sóc người khác. Cũng có thể ra phố tập thể dục và học tập hoặc làm việc nếu không có cách nào làm điều này ở nhà.

Theo dữ liệu mới nhất từ Bộ Y tế Australia, số ca nhiễm bệnh COVID-19 trong nước này là 9.980 người. Số bệnh nhân đã được chữa khỏi là 7.769 người, 108 người tử vong. Bang Victoria ghi nhận số ca nhiễm bệnh lớn nhất cả nước – 3.967 trường hợp, trong đó 24 bệnh nhân COVID-19 đã không qua khỏi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала