Mông Cổ xác nhận trường hợp tử vong vì bệnh dịch thể hạch

© Depositphotos.com / AlexLipaCậu bé trên giường bệnh viện
Cậu bé trên giường bệnh viện - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Ở tỉnh Gov-Altai ở phía tây Mông Cổ, một thiếu niên 15 tuổi đã tử vong do nhiễm bệnh dịch hạch thể hạch cấp tính, theo như kết quả xét nghiệm cho thấy, Tân Hoa Xã đưa tin dẫn nguồn từ Bộ Y tế Mông Cổ.
«Kết quả xét nghiệm với phản ứng chuỗi polymerase (PCR) vào tối thứ Hai cho thấy rằng bệnh dịch hạch thể hạch là nguyên nhân gây ra cái chết của cậu bé 15 tuổi», - hãng thông tấn dẫn lời ông Dorjin Narangerel đại diện Bộ Y tế Mông Cổ.
Bệnh dịch hạch. - Sputnik Việt Nam
Nguy cơ bệnh dịch hạch lây lan ở mức nào?

Cậu thiếu niên tử vong hôm Chủ nhật khi đang trên đường đến bệnh viện. Đã xác định được rằng ba ngày trước đó, cậu bé này và nhóm bạn đã ăn thịt rắn, con vật thường mang mầm bệnh dịch hạch. Hai người bạn của thiếu niên vừa tử vong và thêm 15 người khác hiện được đưa vào khu cách ly và điều trị trong bệnh viện, thông tin từ Bộ Y tế nói rõ.

Các trường hợp bệnh dịch thể hạch

Trước đó có thông báo phát hiện các trường hợp bệnh dịch hạch thể hạch ở các gia súc tại thành phố Bayan-Nur, vùng Nội Mông (CHND Trung Hoa). Ngoài ra, các trường hợp bệnh còn xuất hiện ở phía tây Mông Cổ ở khu vực giáp giới với Cộng hòa Altai. Có 2 người ngã bệnh.

Bộ phận báo chí của Đại sứ quán Nga tại Ulan Bator tuyên bố, chính quyền Mông Cổ đã lập tức thực hiện những biện pháp cần thiết, không có lý do gì để lo ngại.

Dịch hạch là bệnh truyền nhiễm cấp tính với tỷ lệ tử vong và truyền nhiễm cao. Trong tự nhiên, các ổ nguồn lây nhiễm chủ yếu mang vi khuẩn hình que Yersinia pestis chủ yếu là loài gặm nhấm: sóc marmots, chồn đất, sóc bông, chuột, còn bọ chét đóng vai trò là chuyển tải mầm bệnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала