Cướp biển bắt cóc thủy thủ Nga từ tàu chở dầu ở Vịnh Guinea

© AFP 2022 / Mohamed DahirCướp biển Somalia
Cướp biển Somalia - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Cướp biển bắt 13 trong số 19 thành viên thủy thủ đoàn tàu chở dầu Curacao Trader ở Vịnh Guinea để làm con tin, Marine Bulletin cho hay, dẫn tuyên bố của công ty Alison Management Corp sở hữu tàu chở dầu.

13 con tin của Curacao Trader

Trước đó có tin rằng hải tặc đã tấn công tàu chở dầu Curacao Trader ở Vịnh Guinea. Cổng thông tin của Dryad Global, chuyên về an ninh hàng hải, cho biết cuộc tấn công diễn ra cách bang Bayelsa của Nigeria 210 hải lý, khi con tàu đang trên đường từ thủ đô Togo.

Lá cờ bọn cướp biển  - Sputnik Việt Nam
Nguồn tin: cướp biển giải phóng các thủy thủ Nga bị bắt
"Alison Management Corp, công ty quản lý của MV Curacao Trader, báo cáo rằng tàu của họ đã bị cướp biển tấn công cách bờ biển Bénin khoảng 210 hải lý vào lúc 11:00 giờ địa phương ngày 17 tháng 7. Có 13 trong số 19 thành viên thủy thủ đoàn là người Ukraina và người Nga đã bị cướp biển bắt làm con tin " - cổng thông tin Internet ghi lại các vụ tai nạn hàng hải trên thế giới dẫn tuyên bố của công ty.

Phản ứng của Đại sứ quán Nga tại Nigeria và Benin

Công ty nói thêm rằng tàu hiện đang trôi dạt và một tàu khác đã sẵn sàng giúp đỡ nó.

Trước đó, bộ phận lãnh sự của cơ quan ngoại giao Nga tại Abuja nói với Sputnik rằng đại sứ quán Nga ở Nigeria đang kiểm tra thông tin về vụ bắt giữ tàu chở dầu ở Vịnh Guinea, có khả năng trong thủy thủ đoàn có công dân Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала