Cuộc tập trận Sea Breeze-2020 bắt đầu diễn ra ở Biển Đen

© Sputnik / Denis Petrov / Chuyển đến kho ảnhSea Breeze-2015
Sea Breeze-2015 - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) - Cuộc tập trận quốc tế Sea Breeze-2020 bắt đầu diễn ra ở Biển Đen và diễn ra ở một định dạng mới do coronavirus, Tư lệnh Hải quân của Lực lượng Vũ trang Ukraina Oleksiy Neizhpapa cho biết hôm thứ Hai.
"Ngày hôm nay ở phía tây bắc Biển Đen bắt đầu cuộc tập trận Mỹ-Ukraina Sea Breeze - 2020. Từ năm 1997, cuộc tập trận là sự kiện quốc tế chính để huấn luyện lực lượng hải quân ... Trong bối cảnh đại dịch toàn cầu và bảo vệ sức khỏe của những người tham gia cuộc tập trận, năm nay chúng tôi sẽ tổ chức Sea Breeze trong một định dạng mới – phi tiếp xúc, với việc sử dụng tối đa các công nghệ tiên tiến hiện đại, luyện tập một loạt các nhiệm vụ chính xác trên biển, vì đây là nơi đang xuất hiện những thách thức và mối đe dọa cấp thiết đối với hệ thống an ninh quốc tế", - ông Neizhpapa phát biểu nhân buổi khai mạc Sea Breeze 2020, lời kêu gọi của ông được công bố vào thứ Hai trên tài khoản của cuộc tập trận tại Facebook.
Cuộc tập trận chung “Sea Breeze” của Hải quân Ukraine và Hải quân Hoa Kỳ  - Sputnik Việt Nam
Hạm đội Biển Đen giám sát hoạt động của NATO trong cuộc tập trận “Sea Breeze”

Theo ông, mục tiêu chính của cuộc tập trận vẫn không thay đổi, đó là "đảm bảo hòa bình, ổn định và an ninh ở khu vực Biển Đen".

Những quốc gia nào sẽ tham gia Sea Breeze 2020?

Theo Bộ Quốc phòng Ukraina, cuộc tập trận sẽ kéo dài 7 ngày và sẽ bao gồm tàu khu trục tên lửa lớp Arleigh Burke USS Porter và máy bay tuần tra chống ngầm P-8 Poseidon của Hải quân Hoa Kỳ, cũng như các tàu thuộc nhóm hải quân thường trực của NATO, đã có mặt tại Biển Đen... Trong cuộc tập trận trên biển, tàu của các nước tham gia sẽ thực hiện diễn tập chiến thuật chung, huấn luyện tổ chức liên lạc, thực hiện các hành động chống mìn, chuyển hàng hóa khi đang di chuyển. Ngoài ra, các thủy thủ sẽ thực hiện các cuộc tập trận hỏa lực pháo binh nhằm vào các mục tiêu trên biển và trên không, cũng như thực hiện các cuộc tập trận cứu hộ và giải cứu thủy thủ đoàn của một con tàu gặp nạn trên biển.

Tổng cộng, Sea Breeze-2020 được lên kế hoạch thu hút khoảng 2 nghìn người từ chín quốc gia, hơn 20 tàu, cũng như máy bay và trực thăng. Ngoài Ukraina và Hoa Kỳ, tham gia tập trận còn có quân nhân từ Bulgaria, Georgia, Na Uy, Pháp, Romania, Tây Ban Nha và Thổ Nhĩ Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала