Tất cả những người tham gia thử vaccine ngừa COVID-19 của Nga đều hình thành miễn dịch

© Sputnik / Ilya PitalevNhân viên y tế trong bệnh viện cho bệnh nhân bị nhiễm coronavirus
Nhân viên y tế trong bệnh viện cho bệnh nhân bị nhiễm coronavirus - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) ­- Tất cả những người tham gia thử nghiệm vaccine tại Đại học Sechenov đều hình thành khả năng miễn dịch đối với coronavirus, bà Elena Smolyarchuk, người đứng đầu Trung tâm nghiên cứu lâm sàng về thuốc tại trường đại học này cho biết.

Theo bà, phản ứng của hệ thống miễn dịch xuất hiện sau vài ngày. Khả năng bảo vệ tối đa đạt được sau ba tuần kể từ khi tiêm.

Bà Smolyarchuk lưu ý rằng thời gian duy trì tác dụng miễn dịch sẽ trở nên rõ ràng ở giai đoạn thử nghiệm lâm sàng tiếp theo, được tiến hành nếu vaccine chứng minh được tính hiệu quả.

Một nhân viên của phòng thí nghiệm của Viện nghiên cứu dịch tễ học và vi trùng học được đặt theo tên của N.F. Gamalei, nơi các nhà khoa học Nga đã phát triển một loại vắc-xin chống lại Ebola - Sputnik Việt Nam
Tại Nga tuyên bố hoàn tất đợt thử nghiệm lâm sàng đối với vaccine ngừa COVID-19
“Nếu chứng minh được tính hiệu quả, vaccine sẽ được đăng ký, sau khi đăng ký mới được phép bắt đầu thử nghiệm quy mô lớn, liên quan đến số lượng lớn người tham gia”, - Sputnik dẫn lời chuyên gia.

Vào ngày 20 tháng 7, được biết Viện nghiên cứu khoa học về bệnh cúm mang tên A.A. Smorodintsev ở St. Petersburg vào giữa tháng 8 sẽ triển khai việc thử nghiệm lâm sàng đối với một công trình nghiên cứu vaccine ngừa coronavirus nữa.

Vaccine cũng đang được thử nghiệm tại Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga, Đại học Sechenov và Bộ Quốc phòng Nga.

Theo người đứng đầu Bộ Y tế Mikhail Murashko, việc đăng ký lần đầu loại thuốc này có thể được tiến hành vào trung tuần tháng Tám.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала