Tàu khu trục "Đô đốc Kasatonov" được tiếp nhận vào trang bị của Hải quân

© Sputnik / Vladimir Galperin / Chuyển đến kho ảnhKhu trục hạm Nga mới nhất của đề án 22350 "Đô đốc Kasatonov"
Khu trục hạm Nga mới nhất của đề án 22350 Đô đốc Kasatonov  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
St Petersburg (Sputnik) - Tàu khu trục "Đô đốc Kasatonov", tàu đầu tiên trong dự án 22350 đã gia nhập Hải quân Nga, thuyền trưởng hạng nhất Igor Dygalo, đại diện Cục Thông tin và Truyền thông đại chúng thuộc Bộ Quốc phòng Nga, nói với Sputnik.
"Theo lệnh của Tổng tư lệnh hải quân, Đô đốc Nikolai Evmenov, khinh hạm mới nhất dự án 22350 "Đô đốc Kasatonov" đã được chấp nhận vào Hải quân. Nghi thức nhận tàu và treo cờ Andreevsky diễn ra trên sông Neva, nơi con tàu tham gia vào cuộc diễu hành chính của hải quân", - nguồn tin cho biết.

Kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đô đốc Hạm đội Vladimir Kasatonov

Giấy chứng nhận chấp nhận tàu khu trục được ký vào ngày 15 tháng 7. Theo kế hoạch, con tàu được trang bị cho Hải quân vào năm 2019, nhưng liên tục bị hoãn lại.

Khu trục hạm Nga mới nhất của đề án 22350 Đô đốc Kasatonov - Sputnik Việt Nam
Tàu khu trục “Đô đốc Kasatonov” sẽ được chuyển cho Hải quân Nga trong quý 1

Đặc biệt, vào cuối năm ngoái, các thử nghiệm bị trì hoãn do một cơn bão ở biển Barents. Một trong những lý do tại sao buổi lễ được lên kế hoạch vào ngày 21 tháng 7, vì ngày này kỷ niệm 110 năm ngày sinh đô đốc Hạm đội Vladimir Kasatonov, mà con tàu được đặt tên.

Tàu khu trục "Đô đốc Hạm đội Kasatonov" dự án 22350 được Cục thiết kế phía Bắc phát triển và chế tạo tại xưởng đóng tàu Severnaya Verf ở St. Petersburg. Con tàu đã được hạ thủy ngày 26 tháng 11 năm 2009. Theo kế hoạch được công bố vào thời điểm đó, tàu sẽ được bàn giao cho hạm đội vào năm 2012.

Tàu khu trục dự án 22350

Các tàu khu trục hạng nhất dự án 22350, là tàu đa chức năng có khả năng chiến đấu hiệu quả với địch thủ trên mặt nước, trên không, dưới nước, cũng như tấn công các mục tiêu trên bộ và ven biển ở khoảng cách hơn 1,5 nghìn km.

© Sputnik / Nikolai Protopopov / Chuyển đến kho ảnhTàu dự án 22350 "Đô đốc Kasatonov" tại xưởng đóng tàu "Severnaya Verf" ở St. Petersburg
Tàu khu trục Đô đốc Kasatonov được tiếp nhận vào trang bị của Hải quân - Sputnik Việt Nam
Tàu dự án 22350 "Đô đốc Kasatonov" tại xưởng đóng tàu "Severnaya Verf" ở St. Petersburg

Tàu khu trục kỳ hạm của dự án 22350 "Đô đốc Gorshkov" đã phục vụ trong Hải quân Nga. Vào tháng Năm, chiếc tàu thứ ba như vậy, "Đô đốc Golovko", đã được hạ thủy. Ngoài ra ở các giai đoạn xây dựng khác nhau còn có thêm năm tàu khu trục nữa - "Đô đốc Isakov", "Đô đốc Amelko", "Đô đốc Chichagov", cũng như hai tàu đặt kỵ vào ngày 20 tháng 7 năm 2020 với các đặc tính được cải thiện. Hai tàu mới được đặt tên là "Đô đốc Yumashev" và "Đô đốc Spiridonov", khác với sáu tàu đầu tiên ở chỗ tăng dự trữ đạn dược cho vũ khí chống ngầm và tên lửa, bao gồm cả các loại siêu âm.

© SputnikKhu trục hạm «Đô đốc Kasatonov»
Tàu khu trục Đô đốc Kasatonov được tiếp nhận vào trang bị của Hải quân - Sputnik Việt Nam
Khu trục hạm «Đô đốc Kasatonov»
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала