Truyền thông: Sứ quán Trung Quốc tại Hoa Kỳ nhận được các mối đe dọa qua điện thoại

© AP Photo / Vincent ThianCờ của Trung Quốc và Hoa Kỳ tại lễ khai mạc Đối thoại chiến lược và kinh tế Mỹ-Trung tại Bắc Kinh
Cờ của Trung Quốc và Hoa Kỳ tại lễ khai mạc Đối thoại chiến lược và kinh tế Mỹ-Trung tại Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam
Bắc Kinh (Sputnik) - Sứ quán Trung Quốc tại Hoa Kỳ nhận được các mối đe dọa đánh bom trong những ngày gần đây, báo Pengpai đưa tin, trích dẫn một nguồn thông tin.

Các mối đe dọa đối với sứ quán Trung Quốc tại Hoa Kỳ

Bài báo viết vào ngày 20 tháng 7, các cuộc gọi điện thoại từ một số chưa biết đến đền bộ phận cấp thị thực của sứ quán Trung Quốc tại Hoa Kỳ. Người gọi là một người đàn ông nói tiếng Anh và cúp máy sau khi nhân viên trả lời.

Trong cuộc gọi cuối cùng, người đàn ông hỏi: «Đây có phải là bộ phận thị thực của sứ quán Trung Quốc không?». Sau khi được xác nhận, người gọi hỏi: "Bạn có biết đang có gì trong sảnh không? Sau đó, anh ta bắt chước âm thanh của một vụ nổ và gác máy", - tờ báo viết.
Cờ trong khuôn viên của Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ đòi Trung Quốc đóng cửa Tổng lãnh sự quán ở Houston

Ngoài ra, theo nguồn tin, vào ngày 21 tháng 3, đại sứ quán đã nhận được một lá thư với các mối đe dọa trả thù, và gần đây các mối đe dọa tấn công được gửi đến đại sứ quán qua đường thư tín đã tăng nhanh.

Do đó,  sứ quán và tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Hoa Kỳ đã tăng cường các biện pháp an ninh.

Mỹ yêu cầu từ Trung Quốc đóng cửa Tổng lãnh sự quán ở Houston

Tổng biên tập tờ Thời báo Toàn cầu trên Twitter cho biêt chính quyền Mỹ yêu cầu Trung Quốc đóng cửa đại diện ngoại giao ở Houston trong vòng 3 ngày.

“Ngày 21 tháng 7, Hoa Kỳ bất ngờ yêu cầu Trung Quốc  lãnh sự quán ở Houston ngừng mọi công việc và hoạt động ", giới ngoại giao xác nhận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала