Tổng thống Putin lưu ý về quan hệ với Trung Quốc ở mức độ cao chưa từng thấy

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chào mừng những người tham gia cuộc họp VIII của cuộc đối thoại "Đảng Nước Nga thống nhất - Đảng Cộng sản Trung Quốc", đồng thời lưu ý rằng quan hệ Nga-Trung đang ở mức độ cao chưa từng thấy, bức điện được công bố trên trang web của Kremlin.

Quan hệ giữa Nga và Trung Quốc: hình mẫu về hợp tác giữa các quốc gia

"Quan hệ Nga-Trung đã đạt đến một mức độ cao chưa từng thấy và được coi là một mô hình tương tác giữa các nước trong thế giới hiện đại. Sự phối hợp các nỗ lực của Matxcơva và Bắc Kinh trong việc giải quyết các vấn đề cấp bách của chương trình nghị sự khu vực và toàn cầu góp phần đảm bảo an ninh và ổn định quốc tế", - bức điện có đoạn.

Tổng thống lưu ý rằng đối thoại giữa các đảng chính trị hàng đầu vẫn luôn là một thành phần quan trọng trong quan hệ Nga-Trung. Ông Putin nhấn mạnh rằng Liên bang Nga và Đảng Cộng sản Trung Quốc thường xuyên trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực lập pháp và xây dựng đảng, và đang thực hiện các dự án cùng có lợi trong hợp tác song phương trong nhiều lĩnh vực.

Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden - Sputnik Việt Nam
WP: Biden tin rằng Nga và Trung Quốc đang "can thiệp" vào cuộc bầu cử ở Mỹ

Đại dịch ảnh hưởng ra sao tới mối quan hệ giữa hai nước?

“Một điều quan trọng là bất chấp có những hạn chế gây ra bởi đại dịch coronavirus,  những công việc chung như vậy vẫn tiếp tục diễn ra một cách tích cực tiếp tục nhờ vào các hình thức liên lạc từ xa mới”, - trích nội dung bức điện.

Ông Putin bày tỏ tin tưởng rằng các cuộc thảo luận sẽ thú vị và có ý nghĩa, và các ý tưởng và sáng kiến ​​được đề ra sẽ giúp tăng cường hơn nữa mối quan hệ đối tác toàn diện và tương tác chiến lược giữa Nga và Trung Quốc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала