Nga giới thiệu mô hình của tên lửa mang tái sử dụng hạng nhẹ "Krylo-SV"

© Ảnh : Russian Foundation for Advanced Research ProjectsMô hình của tên lửa mang tái sử dụng hạng nhẹ "Krylo-SV"
Mô hình của tên lửa mang tái sử dụng hạng nhẹ Krylo-SV - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Anapa (Sputnik) - Mô hình tên lửa hành trình tái sử dụng đầu tiên của Nga "Krylo-SV" được trình bày tại Trung tâm công nghệ quân sự "Era", phóng viên Sputnik đưa tin.

Mô hình cao hơn tầm người một chút, được sơn màu trắng và xanh. Tên lửa mang in logo của Quỹ nghiên cứu tiên tiến (FPI), Roscosmos, Tập đoàn thống nhất chế tạo máy bay và Viện nghiên cứu khoa học công nghệ tên lửa và vũ trụ Nga, (TsNIIMash). 

Roscosmos - Sputnik Việt Nam
Roskosmos sẽ chế tạo tên lửa có thể tái sử dụng

Phát triển phương tiện phóng mới

Hồi tháng 2, có tin rằng hội đồng khoa học và kỹ thuật của FPI đã quyết định bắt đầu phát triển tên lửa mang có thể tái sử dụng đầu tiên của Nga, Krylo-SV. Vụ phóng thử nghiệm đầy đủ đầu tiên tên lửa mang này được lên kế hoạch vào đầu năm 2023.

Krylo-SV là giai đoạn hành trình có thể tái sử dụng dành cho tên lửa hạng nhẹ, thiết kế sơ bộ đã được chuẩn bị và bảo vệ ngày 29 tháng 5 năm 2019 tại FPI.

Triển vọng của tên lửa

Tên lửa có chiều dài 6 mét và đường kính 0,8 mét. Tên lửa trình diễn sẽ có kích thước bằng 1/3 so với bản gốc. Tên lửa sẽ di chuyển với tốc độ siêu âm - lên tới 6 Mach. Các vụ phóng sẽ được thực hiện từ bãi thử Kapustin Yar hướng ra biển Caspi. Động cơ mới có tên "Cơn lốc" đang được phát triển đặc biệt cho tên lửa này. Theo kế hoạch, sau khi tách, giai đoạn thứ hai sẽ tiếp tục bay, tên lửa tái sử dụng đầu tiên sẽ trở lại sân bay vũ trụ trên đôi cánh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала