Elon Musk sẽ mở công ty mới

© REUTERS / Aly SongNgười sáng lập và CEO của Tesla Inc và SpaceX, Elon Musk
Người sáng lập và CEO của Tesla Inc và SpaceX, Elon Musk - Sputnik Việt Nam
Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk có kế hoạch mở một công ty bảo hiểm mới Tesla Insurance. Công ty sẽ sử dụng dữ liệu mà chiếc xe nhận được để chọn tỷ lệ bảo hiểm cho khách hàng dựa trên phong cách lái xe, Business Insider cho biết.

Sản phẩm mới của Elon Musk

Dữ liệu được thu thập trong hồ sơ của tài xế sẽ được sử dụng để ước tính khả năng xảy ra tai nạn, sau đó tính phí bảo hiểm hàng tháng cho khách hàng, Elon Musk nói. Ban lãnh đạo Tesla lần đầu tiên nói về bảo hiểm từ tháng 4 năm 2019, và một vài tháng sau đó đã ra mắt sản phẩm tại California. 

Người đàn ông với ổ đĩa USB flash - Sputnik Việt Nam
Elon Musk tiết lộ những lợi ích của việc "chip hóa" con người

Khiếu nại của tài xế

Chỉ vài giờ sau khi trang web hoạt động, nó đã phải ngừng hoạt động do các tài xế phàn nàn giá quá cao. Đồng thời, Tesla hứa sẽ giảm giá 20%.

“Trọng tâm cạnh tranh với các công ty bảo hiểm khác là thông tin của chúng tôi có tính chính xác cao” -  Elon Musk cho biết.

Theo doanh nhân này, đến cuối năm nay, công ty hy vọng sẽ bắt đầu bảo hiểm ở một số bang của Hoa Kỳ và cuối cùng là trên toàn quốc.

Trước đó, trong tháng 7, người đứng đầu Tesla tuyên bố bắt đầu xây dựng một nhà máy ô tô mới ở Austin, Texas. Doanh nhân này cũng đã công bố đã 4 quý liên tiếp Tesla có lợi nhuận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала