Singapore-Malaysia nối lại một phần các chuyến đi giữa hai nước

© AP Photo / Vincent ThianTháp đôi Petronas tại Kuala Lumpur.
Tháp đôi Petronas tại Kuala Lumpur. - Sputnik Việt Nam
BANGKOK (Sputnik) - Singapore và Malaysia đang nối lại các chuyến đi tương hỗ của những công dân có giấy phép định cư, các quan chức và những người cần tiến hành chuyến đi làm việc-kinh doanh khẩn cấp, như thông tin đăng trên báo trực tuyến Straits Times hôm Chủ nhật.

Quy định mới về thủ tục xuất nhập cảnh dành cho các loại công dân này sẽ có hiệu lực vào ngày 10 tháng 8. Dữ liệu cần thiết để làm thủ tục đi qua biên giới sẽ được công bố vào những ngày tới, thông báo cho biết.

Cảng singapore - Sputnik Việt Nam
Singapore, một trong những quốc gia giàu nhất thế giới, đối mặt với khủng hoảng chưa từng có

Quy tắc mới về xuất nhập cảnh

Được biết, các bên cũng đồng thời xây dựng những quy tắc chung mới dành cho việc xuất-nhập cảnh của những công dân không thuộc các loại kể trên, tuy nhiên chưa có thông tin cụ thể về quá trình chuẩn bị quy tắc và mốc hiệu lực. Singapore và Malaysia cũng đang xem xét mở trạm kiểm soát trên biên giới trên đất liền giữa hai quốc gia trong những ngày tới, - theo hãng tin cho biết.

Tại Singapore trong thời gian đại dịch có 50.369 ca bệnh COVID-19, 27 trường hợp tử vong, 45.352 người bình phục hoàn toàn. Ở Malaysia ghi nhận 8.897 ca bệnh, 124 trường hợp tử vong, 8.600 người bình phục hoàn toàn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала