Thực hư việc đột nhiên đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc cạo trụi ria mép

© AP Photo / Caleb JonesĐại sứ Hoa Kỳ tại Seoul Harry Harris phát biểu tại Trân Châu Cảng, Hawaii
Đại sứ Hoa Kỳ tại Seoul Harry Harris phát biểu tại Trân Châu Cảng, Hawaii - Sputnik Việt Nam
Đại sứ Hoa Kỳ tại Hàn Quốc Harry Harris vừa cạo sạch bộ ria mép ưa thích, lý giải cho quyết định đột nhiên này là bởi để ria mép khá bất tiện khi thường xuyên đeo khẩu trang y tế trong điều kiện khí hậu nóng ẩm ở châu Á, như phản ánh trên trang web CNN.

Nhà ngoại giao đăng một đoạn video lên Twitter cho thấy lúc ông đang cạo râu ria trong hiệu cắt tóc ở Seoul.

Ở Hàn Quốc thời gian này đeo khẩu trang, phân tích và theo dõi các tiếp xúc đã là những bộ phần chính trong cuộc đấu tranh chống đại dịch coronavirus. Và kết quả đang được sự thừa nhận của giới chuyên gia. 

Bộ ria gây tranh cãi

Thực ra, có tin cho rằng, chính bộ ria mép của đại sứ Harris từng là nguyên nhân gây ra làn sóng chỉ trích gay gắt. Một số cư dân sở tại cho rằng họ thấy nhà ngoại giao Mỹ trông y như các quan cai trị Nhật Bản thời chiếm đóng bán đảo Triều Tiên từ năm 1910 đến năm 1945. Trong những năm tháng đó, nhiều người Triều Tiên bị thiệt hại, phải chịu cảnh áp bức, giết chóc và nô lệ. Vì vậy, ký ức đau thương và căm phẫn này vẫn in đậm trong lòng những người dân sống trên bán đảo. 

Shinzo Abe  - Sputnik Việt Nam
Nhật Bản cần làm gì để không mất uy tín

Vấn đề nguồn gốc

Hơn thế nữa, bản thân ông Harris sinh ra ở Nhật Bản, đại sứ có mẹ là người Nhật còn bố là người Mỹ - sĩ quan hải quân. Vì vậy, không chỉ đơn thuần là bộ ria mép của ông ta khơi lên những lời chỉ trích về diện mạo, mà cư dân địa phương còn soi và thấy ác cảm vì nền tảng gia đình của ông Harris. Tuy nhiên chính giới Hàn Quốc không thể trực tiếp kêu gọi vị đại sứ này từ chức, bởi e rằng Hoa Kỳ sẽ coi đó là thái độ  phân biệt chủng tộc.

Về phần mình, Harris khẳng định rằng ông ta không đại diện cho Nhật Bản ở Hàn Quốc, mà là đại diện của Hoa Kỳ, và mọi người không nên đánh giá ông chỉ qua gốc gác sinh trưởng, - CNN cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала