Coronavirus có thể ngừng đột biến sau khi trở nên dễ lây hơn

© Sputnik / Miguel CandelaСoronavirus Covid-19.
Сoronavirus Covid-19. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Coronavirus chủng mới có lẽ đã ngừng đột biến và thích nghi thành công với cơ thể người sau khi trở nên dễ lây nhiễm hơn, tờ South China Morning Post dẫn một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học Bách khoa Hồng Kông cho hay.

Nhóm các nhà khoa học đã phân tích các mẫu thu được từ các ổ nhiễm trùng khác nhau trong khoảng thời gian từ cuối tháng Sáu. Họ đã tìm thấy một bản sắc di truyền giữa các chủng của bệnh nhân mắc bệnh ở đầu đợt sóng thứ ba và các mẫu sau đó.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu. - Sputnik Việt Nam
Tái bùng phát dịch Covid-19 ở Việt Nam: Vỡ trận sẽ không kịp trở tay
"Coronavirus tiếp tục biến đổi trong thời kỳ diễn ra làn sóng thứ nhất và thứ hai, khi chúng tôi tiến hành nghiên cứu tương tự. Lần này kết quả hoàn toàn khác nhau, điều đó có nghĩa là virus thích nghi với cơ thể người và không ngừng biến đổi, hoặc tất cả những người này đều bị nhiễm bệnh tại cùng một nơi trong khoảng thời gian ngắn", - ông Gilman Siu, giáo sư trợ lý tại Đại học Bách khoa Hồng Kông nói.

Giáo sư David Hui từ Đại học Trung Quốc cũng có cùng quan điểm.

Ngoài ra, các nhà khoa học đã tìm thấy mức độ tương tự di truyền cao trong số hầu hết các chủng truyền bệnh ở cấp địa phương và mẫu chủng ngoại nhập. Do đó, giáo sư Siu cho rằng, nguồn gốc của hầu hết các đợt bùng phát mới của COVID-19 là do các trường hợp ngoại nhập.

Tình hình COVID-19 tại Hồng Kông

Gần đây, số ca nhiễm COVID-19 tại Hồng Kông đã tăng trở lại. Kể từ khi bắt đầu dịch, Hồng Kông đã ghi nhận 2884 ca nhiễm bệnh, 23 người đã chết, 1527 người đã khỏi bệnh. Tổng cộng, trong trận dịch ở Trung Quốc đại lục, đã phát hiện 84.060 trường hợp nhiễm coronavirus, 78.944 người đã hồi phục, 482 bệnh nhân mắc COVID-19 vẫn nằm trong bệnh viện và 4.634 người chết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала