Một cụ bà hai lần hồi sinh trong lễ an táng của chính mình

MOSKVA (Sputnik) - Tại Zimbabwe có một cụ bà 99 tuổi đã hai lần “hồi sinh” khi sắp bị an táng, trang Bulawayo 24 đưa tin.

Một cư dân cao tuổi tại một ngôi làng tỉnh Bắc Matabeleland đau ốm trong một thời gian dài và bị đột quỵ.

"Vào khoảng 3 giờ sáng hôm thứ Bảy thì cụ qua đời, - một người thân của cụ kể lại. - Chúng tôi bắt đầu chuẩn bị tang lễ, thông báo cho trưởng làng biết về việc cụ qua đời, hàng xóm đến giúp đưa tang và đào mộ. Nhưng khi chuẩn bị an táng thì chúng tôi thấy động đậy dưới tấm vải liệm".

Hóa ra "người quá cố" đang thở.

Đám tang ngay lập tức dừng lại và bà cụ được đưa về nhà. Ngày hôm sau, cụ lại ngừng thở, sau đó người lạnh dần. Khi đám tang bắt đầu thì cụ bà lại động đậy.

Cái chết - Sputnik Việt Nam
"Người chết" thức dậy trong lúc chuẩn bị tang lễ

"Thông thường việc từ trần được những người phụ nữ lớn tuổi xác nhận, nhưng sau hai lần nhầm lẫn, ngay cả những người đàn ông như chúng tôi cũng đến tận nhà để tự mình xác nhận, một thành viên trong gia đình cho biết. - Khi cụ được cho là đã chết thì cơ thể hoàn toàn lạnh đi, nhưng sau đó chúng tôi cảm thấy người cụ ấm lại. Đây là dấu hiệu cho biết cụ còn sống. Chúng tôi đã vô cùng hoang mang".

Người thân quyết định đưa người phụ nữ đến bệnh viện. Trong khi đó, trưởng làng xem xét những phương án khác để xử lý vấn đề này.

"Chúng tôi thậm chí còn định hỏi các thầy phù thủy để xin lời khuyên, - ông giải thích. Chúng tôi đồ rằng vì cụ theo tôn giáo truyền thống nên có lẽ cần thực hiện thêm một số nghi thức nào đó".

Trong khi mọi người còn đang bàn bạc thì lại được tin cụ bà qua đời. Lần này, dân làng đợi thêm vài giờ, và chỉ khi chắc chắn cụ thực sự đã chết thì mới đưa đi an táng.

“Có lẽ bà cụ chỉ bất tỉnh và nhịp tim rất yếu nên người thân và dân làng tưởng cụ đã chết và đưa đi chôn”, - giám đốc một bệnh viện địa phương nhận xét.

Còn thân quyến người quá cố thì tin rằng việc cụ hồi sinh là do ý muốn của tổ tiên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала