Ông Trump đánh giá về sự cần thiết phải bảo vệ Đức khỏi Nga

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp giao ban tại vườn hoa hồng gần Nhà Trắng ở Washington
Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp giao ban tại vườn hoa hồng gần Nhà Trắng ở Washington - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa tỏ ý băn khoăn chuyện vì sao Mỹ phải bảo vệ Đức khỏi Nga trong khi Berlin đang mua nhiên liệu từ Moskva.
"Đức trả cho Nga hàng tỷ đô la mỗi năm để mua nhiên liệu, trong khi chúng ta phải bảo vệ Đức khỏi Nga. Đây là kiểu kinh doanh gì vậy?" - ông Trump viết trên Twitter.

"Bên cạnh đó, Đức đã quá hạn đóng góp kinh phí 2% cho NATO. Vì vậy, chúng tôi đang rút một số quân khỏi Đức!" - ông Trump nói thêm.

tập trận của NATO - Sputnik Việt Nam
Đức đáp lại phát ngôn của ông Trump về việc bảo vệ nước này khỏi Nga

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper cho biết Lầu Năm Góc sẽ rút khỏi Đức khoảng 11,9 nghìn binh sĩ đồn trú tại đó, đồng thời chuyển trụ sở của Bộ chỉ huy quân đội Mỹ ở châu Âu sang Bỉ.

Ông Esper cho biết việc tái bố trí quân Mỹ sẽ diễn ra trong vài tuần tới. Trong số các binh sĩ bị điều chuyển, khoảng 5,4 nghìn người sẽ đến các nước khác trong NATO, 6,5 nghìn người sẽ trở về Mỹ và sang tiếp châu Âu trên cơ sở luân phiên. Họ sẽ phục vụ cả ở vùng phía đông và khu vực Biển Đen để kiềm chế Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала