Xác định thời gian coronavirus có thể sống trong nước

MOSKVA (Sputnik) - Hầu như tất cả các phần tử coronavirus (90%) trong nước có nhiệt độ phòng sẽ chết sau 24 giờ, 99,9% chết sau 72 giờ, Sputnik đưa tin dẫn nguồn từ bộ phận báo chí của Rospotrebnadzor.

Các nghiên cứu về khả năng sống sót của coronavirus trong nước được tiến hành tại Trung tâm Vektor thuộc Rospotrebnadzor.

Kết quả cho thấy trong môi trường nước chưa được khử trùng bằng clo và nước biển, virus không sinh sôi nhưng vẫn có thể tồn tại. Hơn nữa, thời gian bất hoạt của nó trực tiếp phụ thuộc vào nhiệt độ của nước.

Цветное изображение нового коронавируса SARS-CoV-2  - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học Ý phát hiện ra khả năng tiêu diệt coronavirus của tia cực tím

Trong nước được khử trùng bằng clo, virus mất khả năng sống sót, còn trong nước sôi nó bị tiêu diệt hoàn toàn, Rospotrebnadzor cho biết.

Trước đó, các nhà khoa học Mỹ sau khi thí nghiệm phát hiện ra rằng dưới tác động của bức xạ tia cực tím với cường độ bức xạ 5 millijoule trên mỗi centimet vuông (mJ/cm2), sự lây lan của SARS-CoV-2 giảm 99% trong sau 6 giây, còn khi tiếp xúc với đèn cực tím có bức xạ cường độ 22 mJ/cm², coronavirus gần như bị tiêu diệt hoàn toàn sau 25 giây.

Đầu tháng 3, WHO tuyên bố sự bùng phát coronavirus chủng mới là tình trạng đại dịch. Đến nay, trên thế giới ghi nhận hơn 16,7 triệu người nhiễm bệnh, hơn 660 nghìn người đã tử vong.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала