Xảy ra vụ nổ lớn tại một nhà hàng ở Nhật Bản

© AFP 2022 / Toshifumi KitamuraCảnh sát ở Nhật Bản
Cảnh sát ở Nhật Bản - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Sputnik) - Một vụ nổ lớn vừa xảy ra ở tỉnh Fukushima của Nhật Bản, làm một người thiệt mạng và 17 người khác bị thương, Đài truyền hình NHK đưa tin.

Vụ nổ đã phá hủy hoàn toàn một ngôi nhà nhỏ ở thành phố Koriyama. Nhà bị nổ bay mái, tường chỉ còn trơ khung sắt. Dưới đống đổ nát bên trong ngôi nhà, lính cứu hỏa đã tìm thấy một người chết. 17 người khác bị thương ở mức độ khác nhau, hai người trong số họ đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Lực lượng cứu hỏa và cảnh sát không thể ngay lập tức xác định trong nhà có những gì, vì ngôi nhà đã bị phá hủy hoàn toàn. Vụ nổ chấn động cũng gây thiệt hại cho những ngôi nhà xung quanh. Cụ thể, những ngôi nhà cách đó hơn 400 mét bị vỡ kính. Nhân viên và khách hàng tại một chi nhánh ngân hàng gần đó cũng bị thương, chi nhánh đã tạm ngừng hoạt động.

​Theo tin của cảnh sát, đây là một nhà hàng ẩm thực Nhật Bản chuyên phục vụ các món thịt, nhà hàng này kể từ tháng 4 đã ngừng hoạt động do coronavirus. Trong thời gian này, chủ nhà hàng cho tiến hành sửa chữa cải tạo và dự kiến sẽ mở lại vào thứ Sáu tới.

Nguyên nhân vụ nổ dự đoán là do khí gas.

Lực lượng cứu hỏa cho rằng trong ngôi nhà đặt sáu bình khí propan, ba bình trong số đó đã bị hỏng vòi. Có lẽ, đây là nguyên nhân gây rò rỉ khí gas.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала