Ông Trump giải thích phát ngôn của mình về việc hoãn bầu cử

WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông không muốn cuộc bầu cử tổng thống ấn định ngày 3 tháng 11 bị hoãn lại vì coronavirus, song vẫn phản đối hình thức bỏ phiếu qua thư.
"Tôi không muốn trì hoãn (cuộc bầu cử). Tôi muốn cuộc bầu cử diễn ra. Nhưng tôi cũng không muốn chờ đợi ba tháng để rồi sau đó được biết rằng tất cả các lá phiếu đã biến mất và cuộc bầu cử không có ý nghĩa gì", - ông Trump nói trong cuộc họp báo.

Ông lưu ý rằng muốn để tất cả mọi người khi đi bầu cử phải xuất trình giấy tờ chứng minh nhân thân.

Bỏ phiếu từ xa hay hoãn bầu cử?

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Trump đề nghị có thể hoãn bầu cử do coronavirus

Như báo chí đưa tin trước đó, vị nguyên thủ quốc gia bày tỏ lo ngại về khả năng mở rộng hình thức bỏ phiếu qua thư, hình thức mà theo ông chứa nhiều rủi ro bị gian lận. Lúc đó ông đặt câu hỏi liệu có thể hoãn cuộc bầu cử tổng thống lại để tránh phải bỏ phiếu qua thư do COVID-19 hay không. Giả thuyết này vấp phải sự phản đối mạnh mẽ cả từ các đảng viên đảng Dân chủ lẫn đảng Cộng hòa của ông Trump.

Các chuyên gia lưu ý rằng trong trường hợp bỏ phiếu từ xa, một số lượng cử tri lớn hơn ủng hộ đảng Dân chủ sẽ có thể tham gia bỏ phiếu, kể cả tại "các bang tranh chấp", nơi không có đảng nào trong hai đảng trên chiếm ưu thế rõ ràng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала