UAE khánh thành nhà máy điện hạt nhân đầu tiên trong thế giới Ả Rập

© Ảnh : Twitter account of HH Sheikh MohammedNhà máy điện hạt nhân Barakah đầu tiên trong thế giới Ả Rập ở Abu Dhabi, UAE
Nhà máy điện hạt nhân Barakah đầu tiên trong thế giới Ả Rập ở Abu Dhabi, UAE - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Dubai (Sputnik) - Thủ tướng UAE và Tiểu vương Dubai, Mohammed bin Rashid Al Maktoum, hôm thứ Bảy tuyên bố khánh thành nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của thế giới Ả Rập, “Barakah”.

Nhà máy điện hạt nhân "Barakah"

"Hôm nay chúng tôi chính thức tuyên bố về thành công của UAE khi ra mắt lò phản ứng hạt nhân hòa bình đầu tiên ở thế giới Ả Rập tại nhà ga Barakah ở Abu Dhabi. Các chuyên gia đã nạp nhiên liệu hạt nhân, thực hiện các thử nghiệm toàn diện và thành công đưa nó vào vận hành", - Thủ tướng viết trên Twitter.

Ông lưu ý rằng UAE sẽ "vận hành bốn nhà máy điện hạt nhân, cung cấp một phần tư nhu cầu điện của quốc gia theo cách an toàn, đáng tin cậy và thân thiện với môi trường”. Ông gọi các nhà máy điện hạt nhân và nghiên cứu không gian từ UAE là "thông điệp tới thế giới rằng người Ả Rập có thể đổi mới con đường khoa học và cạnh tranh với phần còn lại của các quốc gia lớn".

sao Hỏa  - Sputnik Việt Nam
Tàu thăm dò vũ trụ của UAE được phóng thành công lên phía Sao Hỏa

Chi tiết về việc xây dựng nhà máy điện hạt nhân đầu tiên ở UAE

Nhà máy điện hạt nhân ở Barakah sẽ bao gồm bốn đơn vị năng lượng với tổng công suất 5,6 megawatt.

Nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của Tiểu vương quốc Dubai với bốn lò phản ứng đang được xây dựng ở phía tây đất nước, trên bờ biển Vịnh Ba Tư thuộc vùng Al-Gharbiya của tiểu vương quốc Abu Dhabi, nằm cách thủ đô của đất nước 250 km.

Việc xây dựng nhà máy điện trị giá 25 tỷ USD đã bắt đầu vào năm 2011 và dự kiến ​​sẽ bắt đầu phát điện vào năm 2017.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала