Nga triển khai bệnh viện di động ở Beirut cứu chữa các nạn nhân trong vụ nổ

© REUTERS / Mohamed AzakirKính cửa vỡ trong tòa nhà gần cảng Beirut, nơi xảy ra vụ nổ mạnh
Kính cửa vỡ trong tòa nhà gần cảng Beirut, nơi xảy ra vụ nổ mạnh  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cử 5 máy bay cùng bệnh viện di động, bác sĩ, lực lượng cứu hộ và nhân viên Rospotrebnadzor đến Lebanon vào thứ Tư, nơi xảy ra một vụ nổ mạnh ở cảng một ngày trước đó, theo dịch vụ báo chí của Bộ này với Sputnik.

Hoạt động nhân đạo

"Tổng cộng 5 máy bay của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga sẽ được gửi đến Beirut (Lebanon) trong hoạt động nhân đạo hỗ trợ và khắc phục hậu quả của vụ nổ mạnh xảy ra một ngày trước đó", dịch vụ báo chí cho biết.

Sự nguy hiểm của Covid-19 sẽ được tính đến

Các máy bay sẽ cung cấp một bệnh viện di động cho Beirut, các bác sĩ và nhân viên cứu hộ của biệt đội «Cetrospas», cũng như các chuyên gia Rospotrebnadzor (Cơ quan giám sát liên bang Nga về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và phúc lợi người dân) với phòng thí nghiệm phát hiện COVID-19

"Tất cả các chuyên gia sẽ được trang bị quần áo và thiết bị bảo hộ đặc biệt, có tính đến tình hình dịch tễ học đối với Covid-19", Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga cho biết.

Vụ nổ ở cảng Beirut

Một vụ nổ mạnh xảy ra ở khu vực cảng Beirut vào tối thứ Ba. Theo thống đốc thành phố, một nửa số tòa nhà của thành phố bị hư hại, các bệnh viện quá tải do số lượng nạn nhân quá lớn. 

© REUTERS / Aziz TaherHậu quả của vụ nổ ở Beirut
Nga triển khai bệnh viện di động ở Beirut cứu chữa các nạn nhân trong vụ nổ - Sputnik Việt Nam
Hậu quả của vụ nổ ở Beirut

Theo số liệu mới nhất, 78 người chết, hơn 4 nghìn người bị thương. Georges Katana - tổng thư ký của Hội Chữ thập đỏ Lebanon, nói với kênh truyền hình LBC cho rằng số người chết có thể lên tới 100 người.

Chính phủ Lebanon đã thông báo để tang 3 ngày cho các nạn nhân của thảm kịch. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала