Các chuyên gia Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga triển khai bệnh viện di động ở Beirut

© Sputnik / Valeriy Melnikov / Chuyển đến kho ảnhMáy bay IL-76 của Bộ các tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga chở viện trợ của Nga đến sân bay Beirut.
Máy bay IL-76 của Bộ các tình trạng khẩn cấp  Liên bang Nga  chở viện trợ của Nga đến sân bay Beirut. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các chuyên gia Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga đã triển khai một bệnh viện cơ động của biệt đội «Centrospas» ở Beirut, dịch vụ báo chí của Bộ nói với Sputnik hôm thứ Năm.

Trước đó, có thông tin cho biết Bộ Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Nga sẽ điều 5 máy bay tới Beirut cùng với một bệnh viện trên không, cùng các bác sĩ, nhân viên cứu hộ đơn vị "Centrospas", và một phòng thí nghiệm Rospotrebnadzor để phát hiện COVID-19.

Cảng Beirut sau vụ nổ - Sputnik Việt Nam
Lực lượng cứu hộ Nga, các nước Ả Rập và EU tới giúp Liban
Nguồn tin cơ quan cho biết: "Việc lắp đặt các thiết bị y tế trong bệnh viện di động đang gần hoàn thành".

Bệnh viện cơ động của biệt đội "Centrospas"

Bệnh viện trên không này được trang bị các thiết bị hồi sức, phẫu thuật, tư vấn, chẩn đoán, kể cả các máy siêu âm, X-quang và điện tâm đồ. Ngoài ra, có một phòng xét nghiệm máu. Bệnh viện được thiết kế với quy mô 50 giường bệnh, có thể tự hoạt động trong 14 ngày. Trong đó cũng có thể bố trí khoang chăm sóc đặc biệt với 6 đến 10 giường.

Các bác sĩ bệnh viện trong vòng 30 - 40 phút sau khi hạ cánh đã có thể bắt đầu tiếp nhận sơ cứu người bị thương. Việc triển khai tổ chức hoạt động hoàn chỉnh mất 50 - 60 phút.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала