Tháp Eiffel tắt điện để tưởng niệm nạn nhân thiệt mạng ở Beirut

MOSKVA (Sputnik) - Tháp Eiffel tắt điện chiếu sáng để tưởng niệm nạn nhân của vụ nổ ở thủ đô Beirut của Liban.
"Đây là hành động tưởng niệm tất cả các nạn nhân của vụ nổ", - Thị trưởng thủ đô nước Pháp bà Anne Hidalgo viết trên Twitter.

Hệ thống đèn chiếu sáng trên biểu tượng của thành phố Paris được tắt đi đúng 12 giờ đêm theo giờ địa phương (05h00 theo giờ Hà Nội).

Được biết chính quyền thành phố sẽ gửi khoản viện trợ khẩn cấp 100 nghìn euro cho Liban. Số tiền này sẽ trở thành một phần quỹ hỗ trợ chung của Pháp dành cho nước này.

​Ở Tehran cũng có hoạt động tưởng niệm các nạn nhân của thảm họa ở Beirut. Một trong những biểu tượng chính của thủ đô Iran - Tháp Azadi - xuất hiện màu quốc kỳ Liban và những dòng chữ bằng tiếng Ả Rập và tiếng Anh: "Chúng tôi cầu nguyện cho Beirut", "Beirut trong trái tim của chúng tôi" và "Liban, hãy mạnh mẽ lên!"

Xin nhắc lại vào tối ngày 4 tháng 8 tại cảng Beirut đã xảy ra một vụ nổ lớn. Theo số liệu sơ bộ, nguyên nhân của thảm kịch có thể là do sơ suất: một khối lượng lớn chất nổ được lưu giữ trong kho cảng mà không tuân thủ các biện pháp an toàn. Số người chết lên tới 137 người, gần năm nghìn người bị thương. Liban đã tuyên bố quốc tang.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала