Ông Trump cáo buộc ông Biden xúc phạm người Mỹ gốc Phi

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp giao ban tại vườn hoa hồng gần Nhà Trắng ở Washington
Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp giao ban tại vườn hoa hồng gần Nhà Trắng ở Washington - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON(Sputnik) - Ông Trump cáo buộc ông Joe Biden, đối thủ tiềm năng của mình trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới, đã xúc phạm người Mỹ gốc Phi.
"Sáng nay ông Joe Biden đã hoàn toàn hạ nhục và xúc phạm... (người Mỹ gốc Phi), những gì ông ấy nói thật không thể tin nổi. Tôi không biết chuyện gì đang xảy ra với ông ấy, nhưng ông ấy đã có lời lẽ rất xúc phạm", - ông Trump nói với các nhà báo chuyên trách tại Nhà Trắng.

Hôm thứ Năm, một nhà báo của kênh truyền hình CBS đã hỏi ông Biden trực tiếp ngay trên sóng rằng liệu ông đã thực hiện bài test về năng lực nhận thức chưa.

Сенатор Джо Байден  - Sputnik Việt Nam
Ông Biden gọi ông Trump là "Tổng thống phân biệt chủng tộc đầu tiên" ở Mỹ

Trước đó, Tổng thống đương nhiệm Trump đã nhiều lần công khai tuổi tác của đối thủ (ông Biden 77 tuổi, ông Trump 74 tuổi) và tỏ ý nghi ngờ về khả năng trí óc của ông này đối với chức vụ tổng thống. Trump cũng khoe rằng ông đã vượt qua bài test tương ứng và đạt kết quả theo ông là rất tốt.

Câu hỏi của phóng viên người gốc Phi làm ông Biden vô cùng bực tức.

"Không, tôi không test. Tại sao tôi phải thực hiện bài test như vậy? Anh làm sao vậy!" - ông Biden nói. "Cũng giống như việc hỏi anh ngay trên sóng rằng anh đã test cocaine hay chưa. Anh nghĩ sao, hả? Anh có phải là người nghiện không?" - chính trị gia nổi xung.

Sau đó, người phát ngôn Ban vận động tranh cử của ông Biden nói với báo POLITICO rằng câu hỏi của nhà báo nọ "đáng phải chịu một câu trả lời chứng tỏ sự vô lý của nó".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала