Video giải cứu bé gái nằm dưới đống đổ nát suốt 24 giờ sau vụ nổ ở Beirut

© Sputnik / Valery Melnikov / Chuyển đến kho ảnhHậu quả của vụ nổ mạnh ở cảng Beirut
Hậu quả của vụ nổ mạnh ở cảng Beirut - Sputnik Việt Nam
Việc tìm kiếm các nạn nhân vẫn đang tiếp tục, không chỉ với các nhân viên cứu hộ, mà cả các tình nguyện viên dân sự cũng tham gia vào vụ việc.

Thảm họa khủng khiếp

Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện đoạn video về cuộc giải cứu thần kỳ. Vào tối ngày 4 tháng 8, một vụ nổ khủng khiếp đã xảy ra ở Beirut, khiến hơn 150 người chết, hơn 5 nghìn người bị thương và 300 nghìn người Liban mất nhà cửa. Nhiều người dân địa phương mất tích trong đống đổ nát, và chỉ đôi khi những cuộc tìm kiếm này kết thúc trong thành công, The Metro viết. 

Hơn một ngày dưới đống đổ nát

Theo đó, những người cứu hộ và tình nguyện viên đã tìm được cô bé bị kẹt hơn một ngày dưới đống đổ nát một mình. Trong đoạn video đăng tải trên mạng xã hội, bé gái vẫy tay và la hét, cho thấy bé còn sống và cất tiếng khóc. Những người lớn nhẹ nhàng đưa cô bé ra khỏi cát và các mảnh vỡ trong khi cô phát ra những âm thanh sợ hãi. Trong phần bình luận cho video, người dùng mạng cầu chúc sức khỏe cho bé, cũng như những người Liban khác đang bị ảnh hưởng bởi thảm kịch. 

Vụ nổ ở Beirut

Một vụ nổ kinh hoàng đã xảy ra hôm thứ Ba tại khu vực cảng biển Beirut gần căn cứ hải Liban. Sóng vụ nổ đã phá hủy và làm hư hại hàng chục ngôi nhà, ô tô, cửa kính bị vỡ ở nhiều khu vực của thủ đô. Nguyên nhân là do 2750 tấn amoni nitrat lưu giữ không đúng quy cách, nhà chức trách cho biết. Theo số liệu mới nhất, 154 người chết và hơn 5000 người bị thương. Nhiều người vẫn đang mất tích. Chính phủ Liban đã thông báo để tang 3 ngày cho các nạn nhân của thảm kịch. Thủ đô của Liban được ghi nhận là nơi xảy ra thảm họa, tình trạng khẩn cấp được đưa ra trong thành phố trong hai tuần. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала