London trưng thu vàng trị giá 1 tỷ USD của Venezuela?

© REUTERS / Marco BelloTổng thống Venezuela Nicolas Maduro cùng với những thỏi vàng
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cùng với những thỏi vàng - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Vương quốc Anh đã thực sự tịch thu 30 tấn vàng trị giá một tỷ đô la của Venezuela mà nước này gửi để cất giữ ở Anh, Phó Thư ký Hội đồng An ninh Nga Alexander Venediktov nói trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik.

Từ chối trả lại vàng

Tòa án Tối cao London, trong vụ tranh chấp giữa Ngân hàng Venezuela và Ngân hàng Anh về số vàng miếng trị giá 930 triệu euro được giữ ở Anh, vào tháng 7 đã công nhận tính hợp pháp của thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido trong chức vụ tổng thống, người tự xưng là nguyên thủ quốc gia một cách bất hợp pháp, và từ chối trả lại vàng cho Venezuela. 

Những người thân thuộc “nguy hiểm-dễ cháy nổ” của ông Guaido - Sputnik Việt Nam
Những người thân thuộc “nguy hiểm-dễ cháy nổ” của ông Guaido

Chiếm đoạt bất hợp pháp

“Hãy lấy câu chuyện về số vàng mà chính quyền Venezuela trước đây đã gửi đến London để bảo quản an toàn. 30 tấn - hơn một tỷ đô la. Số tiền này hiện đang rất cần cho Caracas để giải quyết hậu quả đại dịch. Nhưng Tòa án Tối cao London tuyên bố Guaido là nguyên thủ quốc gia hợp pháp và từ chối chuyển lại vàng cho Venezuela. Đó là việc trưng thu bất hợp pháp. Làm thế nào để hiểu một hành động như vậy? Liệu người ta giờ có thể coi các ngân hàng này là nơi đáng tin cậy hay không? Tôi thì không muốn …", Venediktov nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала