Tình trạng bạo loạn ở Minsk đã kết thúc

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhTình trạng bạo loạn ở Minsk
Tình trạng bạo loạn ở Minsk - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MINSK (Sputnik) - Tình trạng bạo loạn ở Minsk nhìn chung đã kết thúc, phóng viên Sputnik đưa tin.

Cảnh sát với sự hỗ trợ của quân Bộ Nội vụ và các đơn vị đặc nhiệm Alpha đã giải tán được những người biểu tình ở khu vực ga tàu điện ngầm Sportivnaya phía tây bắc thủ đô Belarus và siêu thị Riga ở phía đông thành phố.

Hiện tại cảnh sát đang giải tán những nhóm chống đối cuối cùng, tiếng lựu đạn gây choáng được nghe thấy ở các khu vực khác nhau của Minsk. Xe cảnh sát chở những người bị bắt giữ đang rời khỏi các địa điểm xảy ra đụng độ.

Trung tâm thành phố vẫn bị ngăn không cho xe qua lại, cảnh sát giao thông đang túc trực ở các ngã tư. Một số lượng lớn xe đặc chủng tập trung gần tháp "Minsk - Thành phố Anh hùng", nơi diễn ra những hành động bạo loạn chính ngày hôm qua.

Lực lượng biểu tình ở Minsk - Sputnik Việt Nam
Lực lượng biểu tình ở Minsk bắt đầu ném chai xăng vào cảnh sát đặc nhiệm

Một trong những người biểu tình đã chết vào đêm hôm trước tại khu vực quảng trường Pushkin. Theo tin từ Bộ Nội vụ, khi đám đông đang dựng rào chắn trên phố Pritytsky thì một trong những người biểu tình đã cố ném thiết bị nổ về phía lực lượng an ninh. Tuy nhiên, vật thể không rõ là thứ gì đã phát nổ trên tay người đàn ông và gây ra thương tích khiến người này không thể qua khỏi.

Tình hình ở Belarus

Cuộc bầu cử tổng thống được tổ chức tại Belarus vào ngày 9 tháng 8. Theo dữ liệu cập nhật của Ủy ban bầu cử trung ương, Tổng thống đương nhiệm Alexander Lukashenko giành được 80,08% phiếu bầu. Ông đã lãnh đạo đất nước hơn 26 năm.

Vào tối ngày 9 tháng 8, các cuộc biểu tình trái phép đồng loạt nổ ra tại một số thành phố ở Belarus. Người biểu tình ở trung tâm thủ đô Minsk dựng rào chắn từ các thùng rác. Cảnh sát đã dùng hơi cay, vòi rồng và lựu đạn gây choáng để đối phó với những người biểu tình nhằm đẩy lui họ ra khỏi trung tâm thành phố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала