Người Belarus vứt bỏ quân phục lính đặc nhiệm vào thùng rác

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhLực lượng cảnh sát đặc nhiệm ở Minsk
Lực lượng cảnh sát đặc nhiệm ở Minsk - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Một số người tự xưng từng phục vụ trong lực lượng an ninh Belarus đã quay video cảnh họ vứt bỏ quân phục. Những clip này được đăng trên Instagram.

Yevgeny Novitsky từ thành phố vệ tinh Logoisk của Minsk đã đăng trên Instagram một video trong đó anh trai cậu này nói rằng anh ta không thể tự hào về nơi mình phục vụ và không thể giữ bộ đồng phục có in dòng chữ “Đặc nhiệm” ở nhà, sau đó người này đã vứt bộ quân phục vào thùng rác.

Artem Belinovich thì nói rằng “không còn tình anh em của lực lượng đặc nhiệm Belarus nữa”, sau đó ném chiếc mũ nồi của mình vào thùng rác.

Посмотреть эту публикацию в Instagram

Публикация от Евгений Новицкий (@novitski_evgen)

Người này cũng đăng clip của mình lên Instagram và ghim trong bài hashtag của đơn vị quân đội 3214 (số hiệu đơn vị đặc nhiệm của lực lượng vũ trang thuộc Bộ Nội vụ Belarus - chú thích biên tập).

Посмотреть эту публикацию в Instagram

Публикация от Artsiom Belinovich (@artembelinovich)

Tình hình bất ổn ở Belarus

Các cuộc biểu tình ở Belarus bắt đầu nổ ra ngay sau khi biết kết quả bầu cử tổng thống. Theo Ủy ban bầu cử trung ương, Tổng thống đương nhiệm Alexander Lukashenko đã giành được 80,08% số phiếu, Svetlana Tikhanovskaya nhận được 10,09% số phiếu ủng hộ.

Sau khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa, những người dân không hài lòng với cách tổ chức và kết quả bỏ phiếu đã xuống đường phản đối. Các cuộc biểu tình trái phép vẫn tiếp tục, nay đã bước sang ngày thứ tư.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала