Nhà khoa học nói về vũ khí "địa vật lý" khó lường của Mỹ

CC0 / Michael Kleiman, US Air Force / Quang cảnh trường ăng ten HAARP ở Alaska
Quang cảnh trường ăng ten HAARP ở Alaska - Sputnik Việt Nam
Moskva (Spunik) - Phó Chủ tịch Viện Khoa học Tên lửa và Pháo binh Nga, Tiến sĩ Khoa học Quân sự Konstantin Sivkov đã nói về hệ thống HAARP của Mỹ, được cho là có khả năng thay đổi khí hậu ở một số khu vực.

Hệ thống HAARP của Mỹ

"HAARP ban đầu được tạo ra như một tổ hợp phòng thủ tên lửa", - nhà khoa học viết trong bài đăng trên tuần báo “Người đưa tin công nghiệp quốc phòng”.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống này bao gồm bức xạ vi sóng cực mạnh, có khả năng vô hiệu hóa đầu đạn hoặc máy bay bị lọt vào vùng có điện từ trường điện áp cao. Trong trường hợp này, các "đám mây ion" xuất hiện trong tầng điện ly, trong các khu vực có plasma xuất hiện.

Trong quá trình thử nghiệm, thấy rằng máy phát có khả năng ảnh hưởng đến địa vật lý của Trái đất và thời tiết trên các vùng rộng lớn của hành tinh. Ông Sivkov giải thích điều này bằng sự liên hệ giữa tầng điện ly và tầng đối lưu.

Căn cứ Fort Hood, Texas, Mỹ - Sputnik Việt Nam
"Xu hướng xuất hiện gần đây": vì sao lính Mỹ sẵn sàng giết nhau đến thế?
Nhà khoa học cho biết: "Kết quả các biến động của tầng điện ly do tác động của HAARP gây ra chắc chắn dẫn đến sự gián đoạn các quá trình hình thành thời tiết. Nhưng không chỉ chúng, mà còn có thể ảnh hưởng đến ruột hành tinh".

HAARP sẽ hướng vào đâu nếu Hoa Kỳ quyết định áp dụng nó?

Tính năng này là một vấn đề nghiêm trọng, vì hiện tại không thể dự đoán cách thức và khu vực nào trên hành tinh sẽ bị ảnh hưởng bởi HAARP nếu nó được áp dụng. Tuy nhiên, với sự ra đời của các phương pháp dự báo, HAARP sẽ trở thành một vũ khí địa vật lý và khí hậu mạnh mẽ.

Ông Sivkov kết luận: “Vì vậy, trong tương lai, có khả năng sẽ xuất hiện loại vũ khí gây ra đại hồng thủy trong thời tiết thực lên kẻ thù và thậm chí gây ra động đất”.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала