Những người có vũ trang phong tỏa văn phòng của công ty CNTT Nga Yandex ở Minsk

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến kho ảnhYandex.
Yandex. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Yandex đã xác nhận thông tin về sự hiện diện của những người có vũ trang không rõ danh tính trong văn phòng Minsk của công ty.
«Các văn phòng bị phong tỏa, kể cả một số nhân viên đang ở bên trong», - Nguồn tin của cơ quan thông tấn cho biết:

Trước đó điều này đã được báo cáo bởi The Bell. Theo nguồn tin từ cổng thông tin này, những người không rõ danh tính mặc đồ đen đã chặn tòa nhà. Một số nhân viên vẫn ở trong đó.

Một cô gái với tấm áp phích Live Belarus! tại đại sứ quán Belarus ở Moscow - Sputnik Việt Nam
Ba Lan kêu gọi áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Nga vì các sự kiện ở Belarus
"Chúng tôi đang xác nhận. Chúng tôi đang tìm hiểu chi tiết", - dịch vụ báo chí của công ty cho biết.

Euroradio  đưa tin rằng các cuộc tìm kiếm cũng được thực hiện tại văn phòng Uber ở Minsk.

Văn phòng của công ty Nga tại Belarus

Văn phòng Yandex tại Belarus nằm trên Đại lộ Dzerzhinsky ở Minsk, được thành lập vào năm 2011. Trên trang "Yandex" của văn phòng Minsk  nói rằng nhân viên của họ đang tham gia vào việc phát triển sản phẩm chủ chốt của công ty - công cụ tìm kiếm, cũng như các dịch vụ "Thư", "Hình ảnh" và dịch vụ quảng cáo. “Tại văn phòng Minsk, có một nhóm đặc biệt giám sát chất lượng tìm kiếm và các sản phẩm khác của công ty ở Belarus - nghĩa là, để đảm bảo rằng các dịch vụ giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến chi tiết đặc thù địa phương”, -  như phần mô tả công ty cho biết.

Tình hình ở Belarus

Các hành động quần chúng phản đối bắt đầu trên khắp Belarus vào ngày 9 tháng 8, sau cuộc bầu cử tổng thống, mà nhà lãnh đạo hiện tại Alexander Lukashenko đã giành chiến thắng - theo Ủy ban bầu cử trung ương, ông giành được 80,08% số phiếu bầu. Vào tối Chủ nhật, các cuộc biểu tình diễn ra trên khắp đất nước, họ dựng rào chắn, các nhân viên thực thi pháp luật giải tán với sự hỗ trợ của các phương tiện đặc biệt.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала