Trang web về vắc-xin «Sputnik V» ghi nhận lượt truy cập từ 188 quốc gia trong ngày đầu tiên

© Sputnik / AFK Sistema / Chuyển đến kho ảnhSản xuất vắc xin chống COVID-19 tại nhà máy dược phẩm "Binnopharm"
Sản xuất vắc xin chống COVID-19 tại nhà máy dược phẩm Binnopharm - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF, quỹ tài sản chủ quyền của Liên bang Nga) đã ghi nhận sự quan tâm cao của quốc tế đối với thông tin về vắc xin «Sputnik V» chống coronavirus đầu tiên được đăng ký tại Nga.

Trang web thông tin về vắc xin Nga đã lập kỷ lục về lượng người truy cập

Trong 24 giờ đầu tiên hoạt động của trang web về vắc-xin Nga chống lại coronavirus tại www.sputnikvaccine.com, đã được người dùng từ 188 quốc gia truy cập.

Vắc xin chống lại một bệnh nhiễm coronavirus mới đã được đăng ký lần đầu tiên trên thế giới tại Nga vào ngày 11 tháng 8 - Sputnik Việt Nam
Vắc xin Nga sẽ bảo vệ chống lại coronavirus trong hai năm

Trong số các yêu cầu mà trang web nhận được, có cả đề xuất về việc cùng sản xuất và phân phối vắc-xin, hay hỏi về việc trở thành tình nguyện viên trong các thử nghiệm vắc-xin.

Ngày 11/8, một loại vắc xin chống lại coronavirus của Viện Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh vật học mang tên viện sĩ danh dự N.F. Gamaleya  đã nhận được giấy chứng nhận đăng ký từ Bộ Y tế Nga, trở thành vắc xin phòng chống coronavirus đầu tiên trên thế giới. Việc sản xuất hàng loạt vắc-xin dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng 9.

Trang web www.sputnikvaccine.com chứa thông tin về lịch sử phát triển vắc-xin Nga chống lại coronavirus, cơ chế hoạt động của vắc-xin dựa trên vectơ adenoviral, nền tảng công nghệ của vectơ, các vấn đề về sinh miễn dịch, tính an toàn, v.v.

Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga

Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) thành lập vào năm 2011 để đầu tư vào vốn cổ phần các công ty chủ yếu ở Nga, cùng với các nhà đầu tư tài chính và chiến lược hàng đầu nước ngoài. Quỹ hoạt động như một chất xúc tác cho đầu tư trực tiếp vào nền kinh tế Nga. Hiện tại, RDIF có thành tích thành công khi cùng thực hiện hơn 80 dự án cùng các đối tác nước ngoài bao phủ 95%  khu vực của Nga. Các công ty trong danh mục đầu tư của RDIF sử dụng hơn 800.000 nhân viên và doanh thu hàng năm là 6% GDP của Nga. RDIF đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược chung với các nhà đầu tư quốc tế hàng đầu từ 18 quốc gia với tổng trị giá hơn 40 tỷ USD. Thông tin thêm có thể được tìm thấy trên trang web: www.rdif.ru.

Vaccine đăng ký đầu tiên trên thế giới

Hôm thứ Ba, Bộ Y tế Nga đã đăng ký loại vaccine đầu tiên trên thế giới có chức năng phòng ngừa lây nhiễm coronavirus mới (COVID-19), là sản phẩm do Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia mang tên N.F. Gamaleya cùng với Quỹ Đầu tư Nga trực tiếp phối hợp điều chế. Vaccine mới được đặt tên là «Sputnik V». Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko tuyên bố rằng vaccine này sẽ được sản xuất tại hai cơ sở - Trung tâm Gamaleya và nhà máy «Binnopharm».

© SputnikVắc xin COVID-19 được đăng ký đầu tiên
Trang web về vắc-xin «Sputnik V» ghi nhận lượt truy cập từ 188 quốc gia trong ngày đầu tiên - Sputnik Việt Nam
Vắc xin COVID-19 được đăng ký đầu tiên
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала