Mỹ từ chối đề xuất của Nga về hỗ trợ vaccine ngừa COVID-19

© Sputnik / Gamaleya Research Institute of Epidemiology and Microbiology / Chuyển đến kho ảnhVắc xin chống lại một bệnh nhiễm coronavirus mới đã được đăng ký lần đầu tiên trên thế giới tại Nga vào ngày 11 tháng 8
Vắc xin chống lại một bệnh nhiễm coronavirus mới đã được đăng ký lần đầu tiên trên thế giới tại Nga vào ngày 11 tháng 8 - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Nga đã đề nghị với Hoa Kỳ giúp phát triển vaccine ngừa coronavirus, nhưng Mỹ đã từ chối, các quan chức Nga giấu tên nói với CNN.

Các nguồn tin của kênh truyền hình này cho biết, Nga đã đề nghị "một sự hợp tác chưa từng có" trong khuôn khổ dự án "Tốc độ siêu thanh" của Mỹ về phát triển vaccine, song hóa ra "Mỹ không mở lòng" đối với những thành tựu phát triển y tế của Nga.

“Cảm thấy rằng đối với Nga, phía Mỹ có thái độ không tin tưởng nói chung, và chúng tôi cho rằng Mỹ không chấp nhận công nghệ, bao gồm vaccine, thử nghiệm và điều trị, thực chất là do không tin tưởng”, - một quan chức giấu tên của Nga nói với CNN.

Các quan chức Nga cũng nói với kênh này rằng Nga sẵn lòng chia sẻ thông tin về vaccine để có thể giúp các công ty dược phẩm Hoa Kỳ sản xuất vaccine tại Mỹ.

Một loại vắc-xin chống lại một bệnh nhiễm coronavirus mới đã được đăng ký lần đầu tiên trên thế giới ở Nga vào ngày 11 tháng 8 - Sputnik Việt Nam
WHO nói gì về sự kiện Nga đăng ký vaccine đầu tiên chống coronavirus

Theo các nguồn tin Nga, vaccine này có thể cứu sống người dân Mỹ, vì vậy Washington nên "suy nghĩ kỹ về việc tiếp nhận" vaccine, kênh truyền hình cho biết.

“Nếu vaccine của chúng tôi trở thành một trong những loại vaccine hiệu quả nhất, thì sẽ xuất hiện câu hỏi: tại sao Mỹ không nghiên cứu sâu hơn về khả năng này, tại sao chính trị lại cản trở vaccine”, - quan chức Nga nói với CNN.

Trong khi đó, các quan chức Mỹ nói với kênh truyền hình rằng tại Mỹ, vaccine của Nga "bị coi là chưa hoàn thiện đến mức nó thậm chí không thu hút được bất kỳ sự chú ý nghiêm túc nào".

"Hoa Kỳ dù thế nào cũng không bao giờ thử nghiệm nó trên khỉ, chứ chưa nói đến trên người", - một quan chức Mỹ giấu tên cho biết.

Vaccine Sputnik V của Nga

Hôm thứ Ba Nga đã công bố đăng ký loại vaccine đầu tiên trên thế giới để phòng ngừa COVID-19 được đặt tên là Sputnik V, vaccine này đã vượt qua tất cả các thử nghiệm cần thiết và tạo ra đáp ứng miễn dịch ổn định. Về phần Mỹ, họ đang hy vọng trước cuối năm nay sẽ nhận được loại vaccine ngừa coronavirus hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm thứ ba.

© SputnikVắc xin COVID-19 được đăng ký đầu tiên
Mỹ từ chối đề xuất của Nga về hỗ trợ vaccine ngừa COVID-19 - Sputnik Việt Nam
Vắc xin COVID-19 được đăng ký đầu tiên
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала