LHQ ủng hộ đề xuất của Tổng thống Putin tổ chức cuộc gặp trực tuyến về Iran

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhLiên Hợp Quốc
Liên Hợp Quốc  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Liên hợp quốc ủng hộ bất kỳ sáng kiến nào có lợi cho việc duy trì Kế hoạch hành động toàn diện chung (JCPOA), ông Stefan Dujarric, đại diện chính thức của Tổng thư ký LHQ cho biết tại cuộc họp báo, khi bình luận về lời kêu gọi của Tổng thống Nga Putin.

Đề xuất của Tổng thống Putin

Hôm thứ Sáu, ông Putin nói rằng Nga vẫn hoàn toàn ủng hộ JCPOA về chương trình hạt nhân Iran. Tổng thống Liên bang Nga đề nghị trong thời gian tới tổ chức cuộc họp trực tuyến giữa các nguyên thủ quốc gia với các thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, có sự tham gia của lãnh đạo Đức và Iran, để tránh tình hình trở nên trầm trọng hơn. 

Bà Hoa Xuân Oánh  - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc hy vọng bảo tồn sự hợp tác của IAEA và Iran trong khuôn khổ JCPOA

“Chúng tôi luôn khẳng định rằng JCPOA là văn kiện ngoại giao rất quan trọng và cần được tiếp tục duy trì. Vì vậy quan điểm của chúng tôi về việc ủng hộ JCPOA vẫn không thay đổi. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bất cứ điều gì các bên làm để tạo điều kiện cho JCPOA” – ông Dujarric nói.

Kế hoạch JCPOA

Kế hoạch hành động toàn diện chung, thường được gọi là Thỏa thuận hạt nhân Iran hoặc Thỏa thuận Iran, là một thỏa thuận về chương trình hạt nhân Iran đạt được ở Áo vào ngày 14 tháng 7 năm 2015, giữa Iran, P5 + 1 (năm thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc - Trung Quốc, Pháp, Nga, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ cộng với Đức), và Liên minh châu Âu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала