Tổng thống Lukashenko bình luận về đình công tại các nhà máy

© Sputnik / Sergei Guneev / Chuyển đến kho ảnhAlexander Lukashenko
Alexander Lukashenko - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Alexander Lukashenko đã đến thăm Nhà máy chế tạo máy kéo bánh lốp Minsk (MZKT) và bình luận về cuộc đình công của công nhân các nhà máy Belarus.
"Tôi biết, mặc dù một số người đang lang thang tại một số xí nghiệp, 150 người thậm chí 200 (người) cũng không làm nên thời tiết. Thứ hai, cần hiểu rằng vị tổng thống "tồi tệ" đã giữ thêm biên chế để mọi người không bị vứt ra đường. Chúng ta cần phải tiếp tục điều này. Những ai muốn làm việc, hãy để họ làm việc. Nếu họ không muốn làm việc, chúng tôi sẽ không ép buộc", - ông Lukashenko nói.
Nhà của Chính phủ Cộng hòa Belarus, 1997. - Sputnik Việt Nam
Chính phủ Belarus từ chức

Lukashenko cũng nhấn mạnh rằng sẽ không có cuộc bầu cử nào khác ở nước cộng hòa này.

"Các vị sẽ không bao đợi được tôi làm điều gì đó dưới áp lực. Bởi vì sẽ không còn giữ được MZKT, MAZ, hoặc BELAZ, chúng tôi sẽ phá hủy mọi thứ trong sáu tháng", - ông Lukashenko nói.

Đình công tại các nhà máy ở Belarus

Hôm nay, một bộ phận công nhân Nhà máy chế tạo máy kéo Minsk đình công, cùng với các công viên Nhà máy Kỹ thuật Điện Minsk mang tên Kozlov đã đến MZKT, nơi tổng thống tới thăm. Phóng viên Sputnik đưa tin, tại cổng nhà máy và khu vực xung quanh, những người mặc trang phục dân sự túc trực, đại diện cơ quan an ninh của nguyên thủ quốc gia đứng ở cửa ra vào.

Sau bài phát biểu, Lukashenko rời MZKT bằng trực thăng. Đám đông công nhân tập trung tại bãi đậu xe ở lối vào trung tâm, họ đang cầm cờ và hô vang: "Hãy cút đi!" Mặc dù xe chở quân chạy ngang qua những người biểu tình nửa giờ trước, không thấy cảnh sát nào tại hiện trường.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала