Elon Musk trở thành người giàu thứ tư thế giới

© REUTERS / Stringer / Elon Musk
Elon Musk - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Người sáng lập Tesla và Space X, Elon Musk hiện đứng thứ tư trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới theo đánh giá của hãng thông tấn Bloomberg.

Theo hãng này, kết quả trên là do cổ phiếu Tesla đã tăng 11% vào hôm thứ Hai (17/8), khiến trị giá tài sản của Musk tăng thêm 7,8 tỷ USD.

Như vậy Musk đã vượt qua Bernard Arnault, Giám đốc điều hành của tập đoàn Louis Vuitton Moet Hennessy (LVMH) của Pháp. Hiện tại, tài sản của vị doanh nhân này ước tính khoảng 84,8 tỷ USD. Arnault hiện đứng ở vị trí thứ 5 với khối tài sản trị giá 84,6 tỷ USD.

Elon Musk, người sáng lập, CEO và kỹ sư trưởng / nhà thiết kế của SpaceX - Sputnik Việt Nam
Elon Musk lần đầu tiên lọt vào danh sách 5 người giàu nhất thế giới

Đứng trước Elon Musk 49 tuổi là ba tỷ phú từ Mỹ: ở vị trí thứ 3 trong danh sách những người giàu nhất thế giới là người đứng đầu Facebook Mark Zuckerberg (99 tỷ USD), vị trí thứ 2 thuộc về một trong những người sáng lập Microsoft Bill Gates (121 tỷ USD). Người giàu nhất hành tinh liên tục đến nay là năm thứ ba vẫn là ông chủ Amazon, Jeff Bezos. Tài sản của tỷ phú này hiện nay ước tính khoảng 188 tỷ USD.

Vào tháng 7, người đứng đầu Tesla Elon Musk đã cho biết về quý thứ tư liên tiếp có lãi của công ty này. Giá cổ phiếu của công ty trong tháng 6 lần đầu tiên trong lịch sử đã vượt trên một nghìn USD.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала