Ông Trump gọi Tổng thống Putin là “kỳ thủ đẳng cấp thế giới”

© Sputnik / Alexey Nikolsky / Chuyển đến kho ảnhCuộc gặp gỡ giữa Vladimir Putin và Donald Trump
Cuộc gặp gỡ giữa Vladimir Putin và Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi ông Vladimir Putin là "kỳ thủ đẳng cấp thế giới" cùng với Chủ tịch Tập Cận Bình, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan và nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un. Đồng thời, Tổng thống Mỹ một lần nữa lưu ý rằng đối thủ của ông là Joe Biden không thể cạnh tranh với những nhà lãnh đạo như vậy.
"Tôi hiểu một điều rằng Putin, Tập Cận Bình, Kim Jong-un và Erdogan đều là những kỳ thủ đẳng cấp thế giới", - ông Trump nói tại bang Wisconsin.

Tổng thống Mỹ cũng chỉ trích ông Biden và ám chỉ rằng nếu đối thủ của ông trở thành tổng thống thì ông ta không thể nào hợp tác tốt được với các nhà lãnh đạo thế giới như người tiền nhiệm.

Vladimir Putin và Tập Cận Bình - Sputnik Việt Nam
Ông Trump đánh giá cao trí thông minh của hai ông Putin và Tập Cận Bình

Ông Trump trước đây từng so sánh ông Biden với những nhà lãnh đạo thế giới nói trên. Tổng thống Mỹ nói rằng các ông Putin, Tập Cận Bình và Erdogan là những người thông minh, và đối thủ của ông ở đảng Dân chủ nên đi kiểm tra về khả năng trí tuệ.

Ông Biden nếu đắc cử sẽ trở thành tổng thống Mỹ nhiều tuổi nhất trong lịch sử - khi đó ông sẽ 78 tuổi, già hơn ông Trump 4 tuổi. Việc chính trị gia này thường xuyên lỡ lời kéo theo nhiều câu chuyện bàn tán về khả năng trí tuệ của ông.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала