Các thượng nghị sĩ Mỹ cáo buộc ông Putin chỉ đạo xâm nhập máy chủ của Đảng Dân chủ

© Sputnik / Alexei Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Vladimir Putin bị cáo buộc đưa ra chỉ thị xâm nhập các máy chủ của Đảng Dân chủ vào năm 2016, theo một báo cáo của ủy ban đặc biệt của Thượng viện Hoa Kỳ.

Tuy nhiên tài liệu không đưa ra bằng chứng nào cho điều này.

Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng Nga hành động nhằm mục đích gây tổn hại cho cựu ứng cử viên tổng thống Hillary Clinton, giúp đỡ Ban vận động tranh cử của Donald Trump và phá hoại các tiến trình dân chủ ở Mỹ.

Năm 2018, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ trong khuôn khổ điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller về khả năng Moskva có thể can thiệp vào cuộc bầu cử, đã đưa ra cáo buộc chống lại 12 công dân Nga, gọi họ là nhân viên của các cơ quan tình báo và cáo buộc họ thực hiện tấn công phá hoại máy chủ của Đảng Dân chủ.

Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin: Nga không bao giờ can thiệp vào cuộc bầu cử ở bất kỳ quốc gia nào

Ông Trump đã nhiều lần lưu ý rằng đứng đằng sau vụ xâm nhập là Ukraine chứ không phải Nga như cộng đồng tình báo khẳng định.

Nga bác bỏ mọi cáo buộc can thiệp

Moskva đã nhiều lần bác bỏ các cáo buộc cố gắng gây ảnh hưởng đến các tiến trình dân chủ ở các nước khác, đặc biệt là những tin tức về sự can thiệp của Nga vào các cuộc bầu cử của Mỹ. Thư ký báo chí của Tổng thống Nga ông Dmitry Peskov gọi những tuyên bố của phía Mỹ là vô căn cứ, trong khi người đứng đầu Bộ Ngoại giao Sergey Lavrov cũng nhấn mạnh rằng không có bất kỳ bằng chứng nào về sự can thiệp của Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала