Venezuela thấy sự tương đồng với Belarus trong các cuộc biểu tình

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhcờ Venezuela/Nicolas Maduro
cờ Venezuela/Nicolas Maduro - Sputnik Việt Nam
MEXICO (Sputnik) - Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela Jorge Arreaza đã gặp ông Oleg Parfenov, Đại sứ Belarus tại Cộng hòa Bolivar Venezuela và bày tỏ sự ủng hộ đối với chính quyền hiện tại của nước này, thông cáo chính thức của Bộ Ngoại giao Caracas cho biết.
"Belarus và Venezuela đang phải đối mặt với những cuộc tấn công tương tự nhau, những cuộc tấn công lặp lại kịch bản giống nhau", - ông Arreaza nói.

Theo nội dung thông cáo, người đứng đầu Bộ Ngoại giao "khẳng định sự hỗ trợ của Chính phủ và Tổng thống Venezuela trong những thời điểm khó khăn này".

Tình hình ở Venezuela

Vào cuối tháng 4 năm 2019, thủ lĩnh đối lập Guaido đã kêu gọi quân đội và người dân trong nước lật đổ Tổng thống Maduro. Ông tuyên bố rằng quân đội đứng về phía ông và gọi những gì đang xảy ra là "giai đoạn cuối cùng của chiến dịch "Tự do". Ngày hôm sau, Maduro tuyên bố chiến thắng các thế lực đối lập. Nga ủng hộ tổng thống đương nhiệm, Mỹ công nhận tính hợp pháp của Guaido.

Biểu tình ở Belarus

Các cuộc biểu tình rầm rộ và đụng độ với cảnh sát chống bạo động OMON ở Belarus đã bước sang tuần thứ hai. Chiến dịch chống đối xuất phát từ cuộc bầu cử tổng thống mới đây, trong đó nguyên thủ quốc gia đương nhiệm Alexander Lukashenko, theo số liệu chính thức, đã giành chiến thắng với hơn 80% số phiếu ủng hộ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала