Bill Gates cảnh báo về căn bệnh nguy hiểm bị lãng quên do đại dịch

© AP Photo / Samuel HabtabBill Gates.
Bill Gates. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Do áp lực to lớn đối với hệ thống y tế ở các quốc gia khác nhau trong thời kỳ đại dịch, nhân loại ngày càng khó khăn hơn trong việc chống lại sự lây lan của bệnh sốt rét, người sáng lập Microsoft Bill Gates viết trên blog của mình.

Sự lây lan của bệnh sốt rét

Ông lưu ý rằng muỗi sốt rét đã không "nghỉ ngơi" trong bối cảnh với COVID-19.

Gates viết: "Muỗi không tuân thủ khoảng cách xã hội. Và chúng không đeo khẩu trang".

Theo vị doanh nhân này, ở nhiều quốc gia, đỉnh điểm của COVID-19 có khả năng xảy ra vào lúc bùng phát bệnh sốt rét.

“Trong đợt bùng phát dịch Ebola năm 2014 ở Tây Phi, các bệnh dịch như sốt rét, lao và HIV / AIDS là nguyên nhân gây ra nhiều ca tử vong hơn Ebola, vì dịch bệnh đã phá hủy hệ thống y tế địa phương. Các quan chức y tế lo ngại rằng điều tương tự cũng có thể xảy ra với COVID-19, "bài báo của ông cho biết.
Người sáng lập Microsoft Bill Gates - Sputnik Việt Nam
Nghe Bill Gates phán đoán mốc thế giới vượt qua đại dịch coronavirus

Tình hình sốt rét ở Châu Phi

Gates chỉ ra rằng đại dịch đã gây ra vấn đề ở nhiều khu vực châu Phi với việc cung cấp lưới chống sốt rét, thuốc thiết yếu và các xét nghiệm nhanh. Ông cho biết thêm, theo dự báo của WHO, nếu tình hình không được giải quyết, tỷ lệ tử vong do sốt rét ở vùng cận Sahara của châu Phi sẽ lên tới mức năm 2000, khi đó 764 nghìn người đã chết.

Ông nhấn mạnh: “Không có sự lựacoronavirus, virus Corona, bùng phát coronavirus, 2019-nCoV, coronavirus Vũ Hán, COVID-19, viêm phổi Vũ Hán, virus viêm phổi chợ Hoa Nam Vũ Hán, coronavirus mới, bệnh viêm phổi gây ra bởi virus ở Vũ Hán, coronavirus Trung Quốc, bùng phát dịch bệnh do 2019-nCoV, chủng virus corona Vũ Hán, dịch virus corona ở Trung Quốc, số ca nhiễm virus corona, số tử vong vì virus corona chọn nào giữa việc cứu mạng người khỏi COVID-19 và cứu người khỏi bệnh sốt rét. Thế giới phải cho phép các nước này làm cả hai việc trên”.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала