Cứu cánh của ngàn tính mạng. Xướng danh thức uống chống ung thư gan

© Depositphotos.com / Yeko Photo StudioДевушка с чашкой кофе
Девушка с чашкой кофе - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nếu mỗi người trên thế giới uống mỗi ngày ít nhất hai tách cà phê thì sẽ cứu được hàng trăm nghìn người khỏi căn bệnh ung thư gan tử thần. Đó là kết luận trong công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Australia, như MedicalXpress thông báo.

Tại sao cần uống cà phê?

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng dùng 2-3 tách thứ đồ uống này sẽ làm giảm 38% nguy cơ mắc ung thư và giảm 46% nguy cơ tử vong vì căn bệnh nan y. Nếu mỗi ngày uống 4 tách cà phê trở lên, thì những chỉ số trên sẽ lần lượt là 41% và 71%.

Người đàn ông giận dữ với một miếng thịt sống - Sputnik Việt Nam
Bác sĩ chỉ ra loại thực phẩm chính góp phần gây ra ung thư

Nhóm chuyên gia khoa học đã phân tích dữ liệu về tỷ lệ mắc bệnh ung thư gan trong năm 2016. Trong thời kỳ này, có hơn 240.000 người tử vong vì ung thư gan. Các nhà nghiên cứu cũng đã tính toán số liệu thống kê về lượng tiêu thụ cà phê của những bệnh nhân đó. Dựa trên những dữ liệu này xây dựng được mô hình chung cho thấy rằng với 2 tách cà phê mỗi ngày sẽ giảm được 452.861 ca tử vong vì ung thư gan. Nếu như những người tham gia nghiên cứu uống 4 tách, thì sẽ cứu được 723.287 sinh mạng.

Các nhà khoa học nhấn mạnh rằng các cơ sở chuyên về chăm sóc sức khỏe nên khuyến khích người dân thêm cà phê vào chế độ ăn uống hàng ngày để bảo vệ bản thân khỏi căn bệnh nguy hiểm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала