Trong khi diễn ra biểu tình ông Lukashenko đã cầm tiểu liên trên tay bay đến phủ tổng thống

© Sputnik / Viktor Tolochko / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Belarus Alexander Lukashenko phát biểu tại một cuộc mít tinh ủng hộ ông trên Quảng trường Độc lập ở Minsk
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko phát biểu tại một cuộc mít tinh ủng hộ ông trên Quảng trường Độc lập ở Minsk - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MINSK (Sputnik) - Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã tới Dinh Độc lập với khẩu tiểu liên trên tay, trong khi các cuộc biểu tình của phe đối lập đang diễn ra ở gần đó.

Trong cuộc biểu tình phản đối rầm rộ vào hôm Chủ nhật, những người tham gia đã tiến về phía Dinh Độc lập. Tuy nhiên, một hàng rào cảnh sát đã chặn đường họ.

Cùng lúc đó, trên bầu trời khu vực dinh xuất hiện một chiếc trực thăng. Sau đó, kênh điện tín "Pul Pervogo" (“Tin về Người số 1”) đã công bố đoạn phim cho thấy nguyên thủ quốc gia đã xuất hiện như thế nào từ chiếc trực thăng đáp xuống khuôn viên Dinh Độc Lập.

Ngoài bộ quần áo đen, ông Lukashenko còn khoác một chiếc áo gile chống đạn, trên tay là một khẩu súng tiểu liên Kalashnikov, nhưng súng không lắp băng đạn. Video quay cảnh vị nguyên thủ quốc gia tiến về phía dinh thự, bao quanh là đội bảo vệ và quân đội.

Cùng với tổng thống, trong video còn thấy cả con trai út của ông là Nikolai.

Tình hình ở Belarus

Các cuộc biểu tình rầm rộ bắt đầu nổ ra ở Belarus vào ngày 9 tháng 8 sau khi kết thúc bỏ phiếu bầu cử tổng thống. Theo Ủy ban bầu cử trung ương, đương kim Tổng thống Alexander Lukashenko đã giành chiến thắng. Trong những ngày đầu, các hành động chống đối bị lực lượng an ninh trấn áp gắt gao. Để đối phó với những người tham gia biểu tình, lực lượng bảo vệ pháp luật sử dụng các phương tiện đặc biệt: hơi cay, lựu đạn gây choáng, đạn cao su. Sau một vài ngày họ không áp dụng các biện pháp trấn áp nữa. Theo số liệu chính thức, trong những ngày biểu tình đầu tiên có khoảng 6.700 người đã bị bắt giữ, hàng trăm người bị thương. Nhà chức trách cho biết có ba người tham gia biểu tình thiệt mạng.

Đọc thêm: 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала