Hội đồng An ninh Nga chỉ đích danh Hoa Kỳ là nguồn tấn công mạng chính trên thế giới

© Ảnh : U.S. Air Force / Maj. Christopher VasquezPhi đội điều hành mạng căn cứ không quân Lekland của Hoa Kỳ trong cuộc tập trận tấn công mạng.
Phi đội điều hành mạng căn cứ không quân Lekland của Hoa Kỳ trong cuộc tập trận tấn công mạng. - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Phần lớn các cuộc tấn công mạng trên thế giới - lên đến 75% - bắt nguồn từ Hoa Kỳ, theo lời Phó thư ký SBR Oleg Khramov trong một cuộc phỏng vấn với "Lập luận và sự kiện", số ra ngày 25 tháng 8.

Tấn công mạng trên thế giới: Vì sao Mỹ đe dọa các nước trên không gian mạng?

Để làm rõ hơn, Khramov trích dẫn phân tích báo cáo từ các công ty hàng đầu của Nga và nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực bảo mật thông tin.

Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Trump gia hạn lệnh trừng phạt liên quan đến đe dọa an ninh mạng
“Hơn nữa, người Mỹ đang dẫn đầu trong số liệu thống kê về hoạt động độc hại với tỷ lệ đáng kể: trong năm 2016–2019 - từ 40% đến 75%, tùy thuộc vào loại tác động xấu. Ở Nga, chỉ số cụ thể chiếm từ 2% đến 7%. Những dữ liệu này, không được quảng bá ở phương Tây, nhưng có sẵn trên mạng công cộng, chứng minh rõ ràng cho bất kỳ người lành mạnh nào về sự mâu thuẫn của luận điểm về mối đe dọa tổng thể của Nga trong không gian mạng ", - ông nhấn mạnh.

Phó thư ký SBR cũng nói thêm Washington đang cáo buộc Nga, Trung Quốc, Triều Tiên và Iran về các cuộc tấn công mạng để biện minh cho các hành động của mình trước mắt công chúng.

Bảo mật thông tin

Vào tháng 6 năm ngoái, Nikolai Murashov, Phó giám đốc Trung tâm Điều phối Quốc gia về sự cố máy tính (NKTsKI), cũng tuyên bố các mối đe dọa đối với an ninh thông tin của Nga phần lớn đến từ Mỹ. Theo ông, 63–71% các cuộc tấn công được thực hiện trong năm 2018 thông qua tài nguyên web được thực hiện từ Hoa Kỳ, 5–10% từ Trung Quốc và 3% tin tặc là từ Nga. Phần lớn các cuộc tấn công lừa đảo (36%) cũng được thực hiện từ Hoa Kỳ, phần còn lại từ Síp (25%) và Nga (5%).

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала