Phát ngôn viên Nhà Trắng bật cười trước tuyên bố Kim Jong-un bị hôn mê

© Sputnik / POOL / Chuyển đến kho ảnhKim Jong Un.
Kim Jong Un. - Sputnik Việt Nam
Phát ngôn viên Nhà Trắng đã bật cười khi được yêu cầu bình luận tin lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang hôn mê hoặc đã qua đời. Theo Mirror, ông Garry Kazianis, giám đốc nghiên cứu quốc phòng tại Trung tâm lợi ích quốc gia cho biết điều này.

Kim Jong Un có hôn mê không?

Theo Mirror, các phóng viên nước ngoài đưa tin về các sự kiện ở CHDCND Triều Tiên, cũng như các chuyên gia về Bình Nhưỡng phủ nhận tin đồn về bệnh tình của Kim Jong-un.

Em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un Kim Ye-jong trong cuộc gặp giữa lãnh đạo CHDCND Triều Tiên và Tổng thống Hàn Quốc tại Bình Nhưỡng - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia đánh giá thông tin ông Kim Jong-un chia sẻ quyền lực cho em gái

Tin ông Kim Jong-un hôn mê được trợ lý của cựu tổng thống Hàn Quốc, Jang Sung Min, thông báo đầu tiên. Theo ông Jang Sung Min, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã bất tỉnh trong vài tháng và tất cả các bản tin về những lần ông ta xuất hiện trước công chúng đều được chỉnh sửa. Ngày 20 tháng 8, Cơ quan tình báo Hàn Quốc đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên đã chuyển giao một số quyền lực cho em gái Kim Yo-jung để "giảm bớt căng thẳng". Có tin rằng bà Kim Yo-jung sẽ chịu trách nhiệm về chính sách đối với Hàn Quốc và Mỹ, cũng như giải quyết các vấn đề chung.

Sức khỏe của lãnh đạo CHDCND Triều Tiên

Hồi tháng 4, Kim Jong-un biến mất khỏi truyền thông trong vài ngày, làm dấy lên tin đồn ông ta đã chết hoặc mắc bệnh. Cụ thể, cựu đại sứ Triều Tiên tại London Tae Yong Ho, người đã trốn sang Hàn Quốc năm 2016, tuyên bố rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên không thể tự đứng dậy hoặc đi lại bình thường. Ở Nga, những báo cáo này đã bị phủ nhận, còn Mỹ thì tuyên bố cần phải sẵn sàng cho bất cứ điều gì. Tuy nhiên, đến tháng 5, Kim Jong-un đã xuất hiện trước công chúng khỏe mạnh và bình yên.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала