Kể tên những phát minh khác thường nhất ở Nga năm 2020

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhФлешмоб в честь Дня государственного флага России
Флешмоб в честь Дня государственного флага России - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Công nghệ đánh giá trạng thái cảm xúc tâm lý của một người thông qua giọng nói, hệ thống phát hiện ung thư vú sử dụng trí tuệ nhân tạo, và trợ lý ngôn ngữ tái tạo âm thanh dựa trên nét mặt, đã trở thành những phát minh khác thường nhất của năm 2020, ông Grigory Ivliyev, người đứng đầu Rospatent cho biết.
"Ứng dụng đã làm chúng tôi khâm phục là của Đại học quốc gia Novosibirsk. Các nhà khoa học của trường đại học này đã phát triển một công nghệ đánh giá trạng thái cảm xúc tâm lý của một người bằng cách phân tích tín hiệu giọng nói của người ấy. Tôi và các đồng nghiệp thích công trình này, bởi vì nhờ nó chúng ta có thể xác định trạng thái tâm lý - cảm xúc của một người qua giọng điệu - lo lắng, trầm cảm", - ông Ivliyev đánh giá khi trả lời câu hỏi về những đơn đăng ký sáng chế khác thường mà Rospatent (Cơ quan sở hữu trí tuệ LB Nga) nhận được trong năm nay.

Đại học Sechenov đã được cấp bằng sáng chế cho hệ thống phát hiện ung thư vú bằng trí tuệ nhân tạo.

Nhờ có hệ thống này, người ta có thể phát hiện ra các giai đoạn sớm của bệnh ung thư vú bằng trí tuệ nhân tạo.

"Bằng sáng chế không chỉ được cấp cho các phát minh trong lĩnh vực y tế. Ví dụ, nhóm sáng chế ABBYY đã tạo ra một chương trình giúp tăng chất lượng và tốc độ xử lý tài liệu kỹ thuật số. Còn có một công trình rất thú vị nữa từ các nhà phát minh của Sberbank, gọi là trợ lý giọng nói - nó có thể xác định cách cấu âm và tái tạo âm thanh thông qua các động tác biểu hiện nét mặt", - người đứng đầu cơ quan nói thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала