Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt đối với các công ty Trung Quốc vì các hòn đảo nhân tạo

© REUTERS / Damir Sagolj/File PhotoMột quân nhân ra hiệu gần Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh
Một quân nhân ra hiệu gần Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Washington (Sputnik) - Hoa Kỳ đã áp lệnh trừng phạt đối với 24 công ty Trung Quốc vì đã giúp xây dựng các đảo nhân tạo ở Biển Đông, Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết trên trang web của mình.

Các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ đối với Trung Quốc

Như đã nêu rõ, các công ty đã hỗ trợ quân đội Trung Quốc xây dựng và quân sự hóa các đảo nhân tạo được cộng đồng quốc tế công nhận. Bất chấp sự phản đối của Hoa Kỳ và các quốc gia khác, Bắc Kinh vẫn tiến hành xây dựng các đảo từ năm 2013, điều này cho phép Trung Quốc phá hoại quyền chủ quyền của các đối tác Mỹ trong khu vực.

Cờ Hoa Kỳ gần một khách sạn ở Thượng Hải, Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Thỏa thuận thương mại với Trung Quốc là nạn nhân trong chiến dịch tranh cử của Trump
Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross bình luận: “Hoa Kỳ, các nước láng giềng của Trung Quốc và cộng đồng quốc tế đã lên án tuyên bố chủ quyền của Đảng Cộng sản Trung Quốc trên Biển Đông và lên án việc xây dựng các đảo nhân tạo dành cho quân đội Trung Quốc”.

Trung Quốc ở Biển Đông

Kể từ năm 2013, Trung Quốc đã tạo ra hơn 3.000 mẫu Anh trên bảy khu vực của Biển Đông, bố trí tại đây hệ thống phòng không và tên lửa chống hạm. Ngoài ra, việc Trung Quốc nạo vét và xây dựng một số tiền đồn vi phạm các quyền chủ quyền của Philippines.

Các công ty trong danh sách đen bị hạn chế xuất khẩu, tái xuất và chuyển nhượng (trong nước) hàng hóa tuân theo Quy định Kiểm soát Xuất khẩu.

Một số quốc gia đã nhiều lần chỉ trích chính quyền CHND Trung Hoa về việc xây dựng các đảo nhân tạo ở Biển Đông. Theo ý kiến ​​của họ, bằng cách này Bắc Kinh có ý định gia tăng biên giới trên biển. Trung Quốc bắt đầu xây dựng các vùng lãnh thổ mới từ năm 2014.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала