Sky News: Quân đội Anh tìm thấy "sát thủ" của coronavirus trong lọ xịt côn trùng

© Sputnik / Oleg Lastochkin / Chuyển đến ngân hàng ảnhMuỗi
Muỗi - Sputnik Việt Nam
Một thành phần của thuốc chống côn trùng có thể "tiêu diệt chủng coronavirus gây ra COVID-19", Sky News dẫn nguồn là nghiên cứu từ một phòng thí nghiệm tại Bộ Quốc phòng Anh cho hay.

Bảo vệ chống vi rút: liệu citrodiol có tiêu diệt được coronavirus?

Hồi tháng 4, đài truyền hình đưa tin rằng các quân nhân Anh được phát thuốc chống côn trùng có chứa citriodiol. Lực lượng vũ trang của nước này cho rằng thành phần này có thể cung cấp khả năng bảo vệ bổ sung chống lại COVID-19, vì nó đã nổi tiếng với khả năng "tiêu diệt" các loại coronavirus khác.

Vào thứ Tư, sau khi tiến hành các nghiên cứu liên quan, các nhà khoa học đã công bố kết quả sơ bộ xác nhận rằng chất này cung cấp khả năng bảo vệ chống lại COVID-19. Đồng thời, theo thông tin mà kênh truyền hình được biết, các nhà khoa học của phòng thí nghiệm đã chia sẻ kết quả sơ bộ để các chuyên gia khác tiến hành nghiên cứu thêm.

Các nhân viên y tế trong tổ hợp bệnh viện ở Kommunarka - Sputnik Việt Nam
«Chúng ta không kiểm soát được nó». Nhà khoa học Nga nói về «hành vi kỳ quặc» của SARS-CoV-2

Làm thế nào để giữ an toàn cho bản thân trong thời kỳ đại dịch?

Công ty sản xuất chất citriodiol cũng cho rằng chất này có thể bảo vệ chống lại coronavirus. Vào tháng 4, giám đốc điều hành của Citrefine International Ltd, Jacqueline Watson đã kêu gọi chính phủ hỗ trợ thử nghiệm thành phần này.

Ông Watson nói: “Chúng tôi chỉ có thể nói rằng chúng tôi thực sự tin rằng rất có thể sản phẩm có thể hoạt động chống lại loại virus này, nhưng tất nhiên nó cần được kiểm tra kỹ lưỡng".

Đồng thời, Sky News lưu ý rằng chỉ sử dụng lọ xịt côn trùng là không đủ. Nó chỉ có thể được sử dụng như một biện pháp bảo vệ bổ sung cùng với các cách khác để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus, bao gồm đeo khẩu trang và rửa tay.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала