Tiết lộ về cuộc thử nghiệm vũ khí mới trên trực thăng Mi-28NM

© Sputnik / Vitaly Timkiv / Chuyển đến kho ảnhMi-28N
Mi-28N - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong khuôn khổ thử nghiệm cấp Nhà nước, các loại vũ khí dẫn đường mới đang được thử nghiệm trên trực thăng Mi-28NM, như ông Sergey Maslov, Anh hùng Nga, phi công thử nghiệm cấp cao của Trung tâm Trực thăng Quốc gia «Mil và Kamov» (trong thành phần tập đoàn «Trực thăng Nga») cho biết trong cuộc phỏng vấn của Sputnik.

Những cuộc thử nghiệm vũ khí mới

«Trên trực thăng «NM» hiện đang thử nghiệm các loại vũ khí dẫn đường mới, trong đó phạm vi tiêu diệt mục tiêu trên không và mặt đất đã được tăng cao đáng kể, thử nghiệm hệ thống phòng thủ mới trên khoang, có chức năng đảm bảo an toàn tính mạng cho tổ lái và phương tiện», - ông Maslov nói.

Ông lưu ý rằng «khoảng 2/3 những gì cần tiến hành đã qua thử nghiệm». Ngoài vũ khí, hiện đang chuẩn bị thử nghiệm hàng loạt hệ thống tiên tiến được hoàn thiện, giúp mở rộng khả năng của phương tiện trực thăng.

Máy bay trực thăng tấn công Mi-28N Thợ săn đêm”. - Sputnik Việt Nam
Vô hình đối với hệ thống phòng không: Mi-28NM mới nhất có gì nổi bật?
«Chúng tôi cải tiến những đặc tính, tăng phạm vi sử dụng chiến đấu, nhằm tạo cơ hội cho phi hành đoàn tác chiến với các mục tiêu mà không cần đi vào vùng nhận dạng phòng không», - phi công thử nghiệm cấp cao giải thích.

Mi-28NM

Mi-28NM là máy bay trực thăng thế hệ mới tấn công hiệu quả cao  trong mọi thời tiết. Khi chế tạo phương tiện bay mới này, các chuyên gia thiết kế đã tính đến kinh nghiệm của sáng chế trực thăng Mi-28UB huấn luyện-chiến đấu: bộ điều khiển thứ hai được lắp đặt trong cabine phía trước của chiếc trực thăng mới. Trên máy bay trực thăng cũng trang bị tổ hợp dẫn đường bay-định vị mới có tích hợp các phương tiện tính toán với tốc độ gia tăng. Buồng lái được bọc thép chắc chắn, giúp bảo vệ vô hiệu hoá đạn xuyên giáp và cả đạn pháo cỡ nòng 20 mm.

Ngoài ra, buồng lái cũng được hiện đại hóa: chỉ huy và phi công điều khiển bây giờ nhận thông tin đầy đủ và dễ tiếp cận hơn về môi trường xung quanh cũng như hoạt động của tất cả các hệ thống trên trực thăng, tạo điều kiện phối hợp tương tác dễ dàng và đẩy nhanh tốc độ ra quyết định trong tình huống chiến sự.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала