Kỳ lạ trường hợp tự khỏi HIV mà không cần điều trị

© Sputnik / Pavel Lisitsyn / Chuyển đến kho ảnhXét nghiệm HIV
Xét nghiệm HIV - Sputnik Việt Nam
Một bệnh nhân nữ được chẩn đoán nhiễm HIV gần 30 năm trước, có thể đã tự khỏi virus nguy hiểm mà không cần dùng thuốc hoặc cấy ghép tủy xương. Daily Mail đưa tin, trích dẫn nghiên cứu của các nhà khoa học.

Tự khỏi căn bệnh HIV

Các nhà khoa học đã nghiên cứu trường hợp bà Loreen Willenberg, 66 tuổi đến từ California, Hoa Kỳ, năm 1992 được chẩn đoán bị HIV. Người phụ nữ khẳng định rằng bà chưa bao giờ được điều trị để ngăn chặn vi rút. Các bác sĩ nói rằng cơ thể bà tự chống lại căn bệnh truyền nhiễm một cách tự nhiên.

HIV - Sputnik Việt Nam
"May mắn hiếm có". Chuyên gia đánh giá về người thứ hai trong lịch sử chữa khỏi bệnh HIV

Các nhà khoa học cho biết Willenburg hiện có thể được đưa vào danh sách những bệnh nhân dương tính với HIV, cùng với "bệnh nhân Berlin" Timothy Ray Brown và "bệnh nhân London" Adam Castillejo. Cả hai người đàn ông đều bị ung thư và đã được cấy ghép tủy xương từ người hiến tặng có gen kháng HIV để loại bỏ cả căn bệnh lẫn vi rút gây ra bệnh AIDS.

Các nhà nghiên cứu tại Ragon Institute of MGH, MIT and Harvard không tìm thấy dấu vết HIV ở nữ bệnh nhân bằng các xét nghiệm tiêu chuẩn. Công nghệ tiên tiến đã phân tích 1,5 tỷ tế bào máu của người phụ nữ Mỹ, tìm thấy một lượng nhỏ virus sót lại, có nghĩa là bà vẫn chưa hoàn toàn khỏi HIV. Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết hệ thống miễn dịch của bà đã khiến những virus sót lại không thể tái tạo.

Được cho rằng “những người may mắn” chỉ chiếm 0,5% trong số 37 triệu người nhiễm HIV trên toàn thế giới. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng do virus được mã hóa ở đâu đó trong DNA của những bệnh nhân này, mầm bệnh không thể tạo ra các bản sao của chính nó.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала