Rủi ro nào khi cấy vi mạch vào não người

© Ảnh : NeuralinkCông ty khởi nghiệp Neuralink của Elon Musk lần đầu tiên trình bày các công nghệ của mình - những "sợi chỉ" để đọc thông tin từ não.
Công ty khởi nghiệp Neuralink của Elon Musk lần đầu tiên trình bày các công nghệ của mình - những sợi chỉ để đọc thông tin từ não. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Bác sĩ Pyotr Trukhanov từ Trung tâm Thần kinh của Tiến sĩ Shakhnovich đã đánh giá những rủi ro của việc cấy vi mạch vào não người.

Ông lưu ý rằng với vô số các ứng nghiệm cấy ghép, có thể phát sinh biến chứng, tuy nhiên khi sử dụng các thiết bị vào mục đích điều trị thì không có gì sai.

Người đàn ông với ổ đĩa USB flash - Sputnik Việt Nam
Elon Musk tiết lộ những lợi ích của việc "chip hóa" con người
«Mọi người thường thiên về xu hướng hoảng sợ, nhưng các nhà khoa học đem lại tiến bộ cho cộng đồng. Trong khi đó vẫn phải ghi nhận là rất dễ phát sinh chứng cuồng loạn phát sinh ở nhiều người», - chuyên gia thần kinh học cho biết.

Ông nhấn mạnh rằng phát kiến cấy vi mạch là «tích cực» và có thể mang lại nhiều cơ hội cho việc chẩn đoán và điều trị bệnh.

Sáng chế của Elon Musk

Trước đó, tỷ phú Mỹ Elon Musk đã trình diễn thí nghiệm một con heo mang bộ phận cấy ghép vi mạch trong não, mà các chuyên viên trong công ty Neuralink do Musk sáng lập hy vọng rằng sẽ hỗ trợ cho phép điều trị các bệnh thần kinh. Doanh nhân lưu ý rằng ông trông đợi được các cơ quan chức năng cho phép cấy ghép vào não người đầu tiên trong năm nay.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала